Chip A10X Là Chip 10nm Đầu Tiên Của Apple

03 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 20248)
Chip A10X Là Chip 10nm Đầu Tiên Của Apple
Chip A10X Là Chip 10nm Đầu Tiên Của Apple
Khoảng đầu tháng 07/2017, trang PhoneArena đưa tin, vi xử lý A10X trên iPad Pro cũng chính là vi xử lý 10 nm đầu tiên của Apple.

Khi đề cập đến sức mạnh xử lý của các con chip, dòng chip A-series của Apple luôn thuộc top dẫn đầu, đặc biệt là trong các bài test hiệu năng lõi đơn. Những chiếc flagship giới thiệu trong nửa đầu năm 2017 sử dụng chip của Qualcomm hay Exynos của Samsung đều dựa trên quy trình mới hơn so với những điều Apple đã công bố trên iPhone hay iPad trước đó. Chẳng hạn như Samsung Galaxy S8 sử dụng chip 10nm trong khi iPhone 7 vẫn sử dụng chip A10 được sản xuất dựa trên quy trình 16nm.


Tuy nhiên, chiếc iPad Pro mới nhất của Apple được cho là sử dụng A10X, một con chip do TSMC sản xuất dựa trên quy trình 10nm. Với A10X, lần đầu tiên Apple phá vỡ truyền thống khi chạy đua về quy trình sản xuất chip với các hãng sản xuất điện thoại Android.

Chip A10X có kích thước nhỏ hơn nhiều so với A9 hay A10 nhưng được bổ sung số nhân và tăng cường sức mạnh xử lý. Khi kiểm tra ảnh hưởng của chip A10X đến hiệu suất cốt lõi và tuổi thọ pin, các kết quả cho thấy rằng phiên bản iPad Pro mới nhanh hơn 3 lần so với thiết bị tiền nhiệm và có thời gian dùng pin lâu hơn.
523Vote
41Vote
318Vote
211Vote
115Vote
3.168
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.