Chip A10X Là Chip 10nm Đầu Tiên Của Apple

03 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 20517)
Chip A10X Là Chip 10nm Đầu Tiên Của Apple
Chip A10X Là Chip 10nm Đầu Tiên Của Apple
Khoảng đầu tháng 07/2017, trang PhoneArena đưa tin, vi xử lý A10X trên iPad Pro cũng chính là vi xử lý 10 nm đầu tiên của Apple.

Khi đề cập đến sức mạnh xử lý của các con chip, dòng chip A-series của Apple luôn thuộc top dẫn đầu, đặc biệt là trong các bài test hiệu năng lõi đơn. Những chiếc flagship giới thiệu trong nửa đầu năm 2017 sử dụng chip của Qualcomm hay Exynos của Samsung đều dựa trên quy trình mới hơn so với những điều Apple đã công bố trên iPhone hay iPad trước đó. Chẳng hạn như Samsung Galaxy S8 sử dụng chip 10nm trong khi iPhone 7 vẫn sử dụng chip A10 được sản xuất dựa trên quy trình 16nm.


Tuy nhiên, chiếc iPad Pro mới nhất của Apple được cho là sử dụng A10X, một con chip do TSMC sản xuất dựa trên quy trình 10nm. Với A10X, lần đầu tiên Apple phá vỡ truyền thống khi chạy đua về quy trình sản xuất chip với các hãng sản xuất điện thoại Android.

Chip A10X có kích thước nhỏ hơn nhiều so với A9 hay A10 nhưng được bổ sung số nhân và tăng cường sức mạnh xử lý. Khi kiểm tra ảnh hưởng của chip A10X đến hiệu suất cốt lõi và tuổi thọ pin, các kết quả cho thấy rằng phiên bản iPad Pro mới nhanh hơn 3 lần so với thiết bị tiền nhiệm và có thời gian dùng pin lâu hơn.
523Vote
41Vote
318Vote
211Vote
115Vote
3.168
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.