Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display

05 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16996)
Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display
Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display
Khoảng đầu tháng 07/2017, Apple được cho là đang đàm phán để đầu tư từ 1.75 đến 2.62 tỷ USD vào LG Display, nhằm xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED mới. Nhà máy sẽ dành riêng cho việc cung ứng tấm nền cho các iPhone thế hệ mới.

Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, cả hai công ty đã đạt được thoả thuận ban đầu. Tuy nhiên, các chi tiết như thời điểm xây dựng và quy mô của nhà máy mới hiện vẫn chưa đi đến thống nhất. Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra sau khi ban điều hành của LG họp vào cuối tháng 07/2017.

Tính đến tháng 07/2017, Samsung Display đang chiếm đến 95% thị phần màn hình OLED điện thoại và cũng là công ty duy nhất đáp ứng được tiêu chuẩn về sản lượng của Apple. Trong khi đó, LG Display được cho là chỉ đạt được 70% chỉ tiêu, còn các hãng khác vẫn đang cố gắng để tăng sản lượng.


Khoảng tiền mà Apple đầu tư dự kiến sẽ tập trung vào nhà máy mới của LG là E6, được cho là chỉ để cung ứng tấm nền OLED cho iPhone. Chi phí cho một dây chuyền sản xuất tấm nền OLED với sản lượng 30,000 tấm mỗi tháng là khoảng 2.62 tỷ USD. Trước đó, LG cũng đã mua 2 máy hút chân không của Canon Tokki, thiết bị sản xuất tấm nền OLED tiên tiến nhất hiện nay.

Ngoài E6, LG Display còn xây dựng E5, nhà máy được cho là sẽ sản xuất tấm nền OLED cung ứng cho LG Electronics và các thương hiệu khác. Nếu đàm phán thành công, số tiền đầu tư của Apple cũng sẽ giúp cho LG Display giảm nguy cơ từ tỷ lệ thành phẩm thấp của OLED. Vì Apple nổi tiếng luôn đặt hàng với số lượng lớn, cũng sẽ cho phép các đối tác làm linh kiện có thể mua nguyên vật liệu số lượng lớn để có giá ưu đãi hơn.
514Vote
43Vote
37Vote
211Vote
19Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có một năm 2020 rực rỡ, bất chấp đại dịch Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021.
03 Tháng Giêng 2021
Vai trò của Quốc vụ viện Trung Quốc trong hoạch định chính sách quân sự được giảm bớt trong khi quyền quyết định được trao cho CMC.
03 Tháng Giêng 2021
Trong số gần 1 triệu người dân Israel được tiêm vaccine Pfizer, khoảng 240 người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vài ngày sau đó.
03 Tháng Giêng 2021
Sau rất nhiều thông tin dự đoán, Samsung cũng đã chính thức công bố ngày ra mắt của Galaxy S21 là ngày 14 tháng 1 năm 2021
03 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), trang Nikkei đưa tin, Nhật Bản đang xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.