Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display

05 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17510)
Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display
Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display
Khoảng đầu tháng 07/2017, Apple được cho là đang đàm phán để đầu tư từ 1.75 đến 2.62 tỷ USD vào LG Display, nhằm xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED mới. Nhà máy sẽ dành riêng cho việc cung ứng tấm nền cho các iPhone thế hệ mới.

Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, cả hai công ty đã đạt được thoả thuận ban đầu. Tuy nhiên, các chi tiết như thời điểm xây dựng và quy mô của nhà máy mới hiện vẫn chưa đi đến thống nhất. Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra sau khi ban điều hành của LG họp vào cuối tháng 07/2017.

Tính đến tháng 07/2017, Samsung Display đang chiếm đến 95% thị phần màn hình OLED điện thoại và cũng là công ty duy nhất đáp ứng được tiêu chuẩn về sản lượng của Apple. Trong khi đó, LG Display được cho là chỉ đạt được 70% chỉ tiêu, còn các hãng khác vẫn đang cố gắng để tăng sản lượng.


Khoảng tiền mà Apple đầu tư dự kiến sẽ tập trung vào nhà máy mới của LG là E6, được cho là chỉ để cung ứng tấm nền OLED cho iPhone. Chi phí cho một dây chuyền sản xuất tấm nền OLED với sản lượng 30,000 tấm mỗi tháng là khoảng 2.62 tỷ USD. Trước đó, LG cũng đã mua 2 máy hút chân không của Canon Tokki, thiết bị sản xuất tấm nền OLED tiên tiến nhất hiện nay.

Ngoài E6, LG Display còn xây dựng E5, nhà máy được cho là sẽ sản xuất tấm nền OLED cung ứng cho LG Electronics và các thương hiệu khác. Nếu đàm phán thành công, số tiền đầu tư của Apple cũng sẽ giúp cho LG Display giảm nguy cơ từ tỷ lệ thành phẩm thấp của OLED. Vì Apple nổi tiếng luôn đặt hàng với số lượng lớn, cũng sẽ cho phép các đối tác làm linh kiện có thể mua nguyên vật liệu số lượng lớn để có giá ưu đãi hơn.
514Vote
43Vote
37Vote
211Vote
19Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.