Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display

05 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17565)
Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display
Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display
Khoảng đầu tháng 07/2017, Apple được cho là đang đàm phán để đầu tư từ 1.75 đến 2.62 tỷ USD vào LG Display, nhằm xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED mới. Nhà máy sẽ dành riêng cho việc cung ứng tấm nền cho các iPhone thế hệ mới.

Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, cả hai công ty đã đạt được thoả thuận ban đầu. Tuy nhiên, các chi tiết như thời điểm xây dựng và quy mô của nhà máy mới hiện vẫn chưa đi đến thống nhất. Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra sau khi ban điều hành của LG họp vào cuối tháng 07/2017.

Tính đến tháng 07/2017, Samsung Display đang chiếm đến 95% thị phần màn hình OLED điện thoại và cũng là công ty duy nhất đáp ứng được tiêu chuẩn về sản lượng của Apple. Trong khi đó, LG Display được cho là chỉ đạt được 70% chỉ tiêu, còn các hãng khác vẫn đang cố gắng để tăng sản lượng.


Khoảng tiền mà Apple đầu tư dự kiến sẽ tập trung vào nhà máy mới của LG là E6, được cho là chỉ để cung ứng tấm nền OLED cho iPhone. Chi phí cho một dây chuyền sản xuất tấm nền OLED với sản lượng 30,000 tấm mỗi tháng là khoảng 2.62 tỷ USD. Trước đó, LG cũng đã mua 2 máy hút chân không của Canon Tokki, thiết bị sản xuất tấm nền OLED tiên tiến nhất hiện nay.

Ngoài E6, LG Display còn xây dựng E5, nhà máy được cho là sẽ sản xuất tấm nền OLED cung ứng cho LG Electronics và các thương hiệu khác. Nếu đàm phán thành công, số tiền đầu tư của Apple cũng sẽ giúp cho LG Display giảm nguy cơ từ tỷ lệ thành phẩm thấp của OLED. Vì Apple nổi tiếng luôn đặt hàng với số lượng lớn, cũng sẽ cho phép các đối tác làm linh kiện có thể mua nguyên vật liệu số lượng lớn để có giá ưu đãi hơn.
514Vote
43Vote
37Vote
211Vote
19Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.