Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display

05 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17636)
Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display
Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display
Khoảng đầu tháng 07/2017, Apple được cho là đang đàm phán để đầu tư từ 1.75 đến 2.62 tỷ USD vào LG Display, nhằm xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED mới. Nhà máy sẽ dành riêng cho việc cung ứng tấm nền cho các iPhone thế hệ mới.

Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, cả hai công ty đã đạt được thoả thuận ban đầu. Tuy nhiên, các chi tiết như thời điểm xây dựng và quy mô của nhà máy mới hiện vẫn chưa đi đến thống nhất. Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra sau khi ban điều hành của LG họp vào cuối tháng 07/2017.

Tính đến tháng 07/2017, Samsung Display đang chiếm đến 95% thị phần màn hình OLED điện thoại và cũng là công ty duy nhất đáp ứng được tiêu chuẩn về sản lượng của Apple. Trong khi đó, LG Display được cho là chỉ đạt được 70% chỉ tiêu, còn các hãng khác vẫn đang cố gắng để tăng sản lượng.


Khoảng tiền mà Apple đầu tư dự kiến sẽ tập trung vào nhà máy mới của LG là E6, được cho là chỉ để cung ứng tấm nền OLED cho iPhone. Chi phí cho một dây chuyền sản xuất tấm nền OLED với sản lượng 30,000 tấm mỗi tháng là khoảng 2.62 tỷ USD. Trước đó, LG cũng đã mua 2 máy hút chân không của Canon Tokki, thiết bị sản xuất tấm nền OLED tiên tiến nhất hiện nay.

Ngoài E6, LG Display còn xây dựng E5, nhà máy được cho là sẽ sản xuất tấm nền OLED cung ứng cho LG Electronics và các thương hiệu khác. Nếu đàm phán thành công, số tiền đầu tư của Apple cũng sẽ giúp cho LG Display giảm nguy cơ từ tỷ lệ thành phẩm thấp của OLED. Vì Apple nổi tiếng luôn đặt hàng với số lượng lớn, cũng sẽ cho phép các đối tác làm linh kiện có thể mua nguyên vật liệu số lượng lớn để có giá ưu đãi hơn.
514Vote
43Vote
37Vote
211Vote
19Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.
11 Tháng Ba 2019
Có phải các thiên hà là những viên nam châm khổng lồ? Đúng, nhưng từ trường trong các thiên hà thường yếu hơn nhiều so với trên bề mặt Trái đất, cũng như phức tạp hơn và khó đo đạc hơn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook khởi kiện hai hacker người Ukraina với cáo buộc sử dụng các ứng dụng quiz (ứng dụng hỏi đáp) trực tuyến để lấy dữ liệu người dùng trên Facebook và đưa quảng cáo "trái phép" vào trang News Feeds của họ.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, các nhà khoa học Trung Quốc được cho là đang xây dựng một 'Mặt trời nhân tạo' mới trong nỗ lực tìm kiếm năng lượng rẻ, có thể tái tạo và gần như vô hạn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc siêu rộng, ... Samsung đã bí mật mang lên bộ ba Galaxy S10 một thứ thú vị khác.