Samsung Tiếp Tục Có Kế Hoạch Đầu Tư Thêm 18.6 Tỷ USD Cho Sản Xuất

06 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17761)
Samsung Tiếp Tục Có Kế Hoạch Đầu Tư Thêm 18.6 Tỷ USD Cho Sản Xuất
Samsung Tiếp Tục Có Kế Hoạch Đầu Tư Thêm 18.6 Tỷ USD Cho Sản Xuất
Khoảng đầu tháng 07/2017, Samsung Electronics tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 18.6 tỷ USD tại Hàn Quốc nhằm mở rộng các cơ sở sản xuất chip nhớ và màn hình hiển thị cho điện thoại di động.

Mảng kinh doanh bán dẫn đang mang về lợi nhuận kỷ lục cho Samsung, nên không khó hiểu khi hãng quyết định chi mạnh để tiếp tục đầu tư vào các dây chuyền, nhà máy sản xuất chip nhớ và màn hình. Samsung đã đầu tư hơn 10 tỷ USD định kỳ hàng năm cho bộ phận sản xuất chip. Chip nhớ dự kiến sẽ mang lại lợi nhuận kỷ lục trong năm 2017.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa khiến Samsung tăng cường đầu tư là do tân tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhiều lần kêu gọi các công ty lớn đầu tư trong nước nhằm tạo ra việc làm cho người dân Hàn Quốc. Kế hoạch đầu tư mới nhất của Samsung dự kiến sẽ tạo ra 440,000 việc làm tại quê nhà vào năm 2021.

Động thái mới của Samsung cũng có thể trấn an các nhà đầu tư rằng công ty hoàn toàn có khả năng tiếp tục phát triển, bất chấp việc Phó Chủ tịch Jay Y. Lee đang bị xét xử trong một vụ án hối lộ có liên quan đến cựu tổng thống Hàn Quốc Park Guen-hye.

Park Ju-gun, người đứng đầu người đứng đầu công ty phân tích CEO Score, nhận định: “Samsung đang tích cực hơn đối với các khoản đầu tư trong nước trong tình hình hiện nay”. Samsung sẽ cần phải thể hiện nhiều hơn tại thị trường quê nhà, sau khi tuyên bố xây nhà máy 380 triệu USD tại Mỹ.

Ngoài ra, Samsung cho biết đang lên kế hoạch để xây thêm một dây chuyền cho nhà máy sản xuất NAND, nhưng khung thời gian cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Ngành công nghiệp di động hiện đang có nhu cầu rất cao đối với chip nhớ , và ngày cũng càng có nhiều thiết bị cao cấp được sản xuất. Các nhà sản xuất chip đã phải cố gắng để theo kịp đà tăng trưởng của thị trường, nhưng nhìn chung khả năng cung ứng hiện vẫn còn hạn chế. Một số chuyên gia trong ngành dự đoán tình hình sẽ thay đổi vào năm 2018, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến mức giá chip.

Trong tháng 07/2017, Samsung Display cũng thông báo sẽ đầu tư 870.3 triệu USD vào một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới tại Hàn Quốc. Samsung đang chiếm đến 90% thị phần màn hình OLED toàn cầu. Dự kiến hãng sẽ tăng mạnh sản xuất để đáp ứng kịp cho nhu cầu của thị trường trong tương lai.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.