Samsung Tiếp Tục Có Kế Hoạch Đầu Tư Thêm 18.6 Tỷ USD Cho Sản Xuất

06 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18013)
Samsung Tiếp Tục Có Kế Hoạch Đầu Tư Thêm 18.6 Tỷ USD Cho Sản Xuất
Samsung Tiếp Tục Có Kế Hoạch Đầu Tư Thêm 18.6 Tỷ USD Cho Sản Xuất
Khoảng đầu tháng 07/2017, Samsung Electronics tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 18.6 tỷ USD tại Hàn Quốc nhằm mở rộng các cơ sở sản xuất chip nhớ và màn hình hiển thị cho điện thoại di động.

Mảng kinh doanh bán dẫn đang mang về lợi nhuận kỷ lục cho Samsung, nên không khó hiểu khi hãng quyết định chi mạnh để tiếp tục đầu tư vào các dây chuyền, nhà máy sản xuất chip nhớ và màn hình. Samsung đã đầu tư hơn 10 tỷ USD định kỳ hàng năm cho bộ phận sản xuất chip. Chip nhớ dự kiến sẽ mang lại lợi nhuận kỷ lục trong năm 2017.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa khiến Samsung tăng cường đầu tư là do tân tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhiều lần kêu gọi các công ty lớn đầu tư trong nước nhằm tạo ra việc làm cho người dân Hàn Quốc. Kế hoạch đầu tư mới nhất của Samsung dự kiến sẽ tạo ra 440,000 việc làm tại quê nhà vào năm 2021.

Động thái mới của Samsung cũng có thể trấn an các nhà đầu tư rằng công ty hoàn toàn có khả năng tiếp tục phát triển, bất chấp việc Phó Chủ tịch Jay Y. Lee đang bị xét xử trong một vụ án hối lộ có liên quan đến cựu tổng thống Hàn Quốc Park Guen-hye.

Park Ju-gun, người đứng đầu người đứng đầu công ty phân tích CEO Score, nhận định: “Samsung đang tích cực hơn đối với các khoản đầu tư trong nước trong tình hình hiện nay”. Samsung sẽ cần phải thể hiện nhiều hơn tại thị trường quê nhà, sau khi tuyên bố xây nhà máy 380 triệu USD tại Mỹ.

Ngoài ra, Samsung cho biết đang lên kế hoạch để xây thêm một dây chuyền cho nhà máy sản xuất NAND, nhưng khung thời gian cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Ngành công nghiệp di động hiện đang có nhu cầu rất cao đối với chip nhớ , và ngày cũng càng có nhiều thiết bị cao cấp được sản xuất. Các nhà sản xuất chip đã phải cố gắng để theo kịp đà tăng trưởng của thị trường, nhưng nhìn chung khả năng cung ứng hiện vẫn còn hạn chế. Một số chuyên gia trong ngành dự đoán tình hình sẽ thay đổi vào năm 2018, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến mức giá chip.

Trong tháng 07/2017, Samsung Display cũng thông báo sẽ đầu tư 870.3 triệu USD vào một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới tại Hàn Quốc. Samsung đang chiếm đến 90% thị phần màn hình OLED toàn cầu. Dự kiến hãng sẽ tăng mạnh sản xuất để đáp ứng kịp cho nhu cầu của thị trường trong tương lai.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).