Samsung Tiếp Tục Có Kế Hoạch Đầu Tư Thêm 18.6 Tỷ USD Cho Sản Xuất

06 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18189)
Samsung Tiếp Tục Có Kế Hoạch Đầu Tư Thêm 18.6 Tỷ USD Cho Sản Xuất
Samsung Tiếp Tục Có Kế Hoạch Đầu Tư Thêm 18.6 Tỷ USD Cho Sản Xuất
Khoảng đầu tháng 07/2017, Samsung Electronics tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 18.6 tỷ USD tại Hàn Quốc nhằm mở rộng các cơ sở sản xuất chip nhớ và màn hình hiển thị cho điện thoại di động.

Mảng kinh doanh bán dẫn đang mang về lợi nhuận kỷ lục cho Samsung, nên không khó hiểu khi hãng quyết định chi mạnh để tiếp tục đầu tư vào các dây chuyền, nhà máy sản xuất chip nhớ và màn hình. Samsung đã đầu tư hơn 10 tỷ USD định kỳ hàng năm cho bộ phận sản xuất chip. Chip nhớ dự kiến sẽ mang lại lợi nhuận kỷ lục trong năm 2017.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa khiến Samsung tăng cường đầu tư là do tân tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhiều lần kêu gọi các công ty lớn đầu tư trong nước nhằm tạo ra việc làm cho người dân Hàn Quốc. Kế hoạch đầu tư mới nhất của Samsung dự kiến sẽ tạo ra 440,000 việc làm tại quê nhà vào năm 2021.

Động thái mới của Samsung cũng có thể trấn an các nhà đầu tư rằng công ty hoàn toàn có khả năng tiếp tục phát triển, bất chấp việc Phó Chủ tịch Jay Y. Lee đang bị xét xử trong một vụ án hối lộ có liên quan đến cựu tổng thống Hàn Quốc Park Guen-hye.

Park Ju-gun, người đứng đầu người đứng đầu công ty phân tích CEO Score, nhận định: “Samsung đang tích cực hơn đối với các khoản đầu tư trong nước trong tình hình hiện nay”. Samsung sẽ cần phải thể hiện nhiều hơn tại thị trường quê nhà, sau khi tuyên bố xây nhà máy 380 triệu USD tại Mỹ.

Ngoài ra, Samsung cho biết đang lên kế hoạch để xây thêm một dây chuyền cho nhà máy sản xuất NAND, nhưng khung thời gian cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Ngành công nghiệp di động hiện đang có nhu cầu rất cao đối với chip nhớ , và ngày cũng càng có nhiều thiết bị cao cấp được sản xuất. Các nhà sản xuất chip đã phải cố gắng để theo kịp đà tăng trưởng của thị trường, nhưng nhìn chung khả năng cung ứng hiện vẫn còn hạn chế. Một số chuyên gia trong ngành dự đoán tình hình sẽ thay đổi vào năm 2018, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến mức giá chip.

Trong tháng 07/2017, Samsung Display cũng thông báo sẽ đầu tư 870.3 triệu USD vào một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới tại Hàn Quốc. Samsung đang chiếm đến 90% thị phần màn hình OLED toàn cầu. Dự kiến hãng sẽ tăng mạnh sản xuất để đáp ứng kịp cho nhu cầu của thị trường trong tương lai.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?