Volvo Mua Lại Terrafugia

06 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 17019)
Volvo Mua Lại Terrafugia
Volvo Mua Lại Terrafugia
Khoảng đầu tháng 07/2017, Geely, công ty đứng sau thương hiệu xe hơi Volvo, đã quyết định mua lại Terrafugia, một công ty startup hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển xe bay.

Tính đến tháng 07/2017, chiếc "Transition" của Terrafugia vẫn được nhiều người coi là một trong những nguyên mẫu xe bay thú vị nhất từng được phát triển. Tầm hoạt động của chiếc "Transition" lên tới 643 km và tốc độ tối đa có thể đạt 160 km/h.

Ngoài ra, "Transition" còn được trang bị hệ thống dù cho toàn bộ xe, đảm bảo hạ cánh an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Hệ thống bay tự động tiên tiến cũng được tích hợp trên xe, giúp phi công tránh va chạm khi bay.


Tuy nhiên, điều khiến Geely quan tâm mua lại Terrafugia là vì "Transition" là một trong số ít xe bay được Tổng cục Hàng không phê duyệt, cho phép xe hoạt động như một máy bay thể thao hạng nhẹ. Với những công nghệ và giấy phép Terrafugia sở hữu, Volvo có thể mau chóng thương mại hóa xe bay. Cùng với thương vụ mua lại Terrafugia, Volvo cũng tuyên bố rằng từ năm 2019 trở đi, tất cả các mẫu xe hãng sản xuất đều sẽ sử dụng động cơ điện.
569Vote
45Vote
315Vote
211Vote
15Vote
4.2105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.