Volvo Mua Lại Terrafugia

06 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 17056)
Volvo Mua Lại Terrafugia
Volvo Mua Lại Terrafugia
Khoảng đầu tháng 07/2017, Geely, công ty đứng sau thương hiệu xe hơi Volvo, đã quyết định mua lại Terrafugia, một công ty startup hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển xe bay.

Tính đến tháng 07/2017, chiếc "Transition" của Terrafugia vẫn được nhiều người coi là một trong những nguyên mẫu xe bay thú vị nhất từng được phát triển. Tầm hoạt động của chiếc "Transition" lên tới 643 km và tốc độ tối đa có thể đạt 160 km/h.

Ngoài ra, "Transition" còn được trang bị hệ thống dù cho toàn bộ xe, đảm bảo hạ cánh an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Hệ thống bay tự động tiên tiến cũng được tích hợp trên xe, giúp phi công tránh va chạm khi bay.


Tuy nhiên, điều khiến Geely quan tâm mua lại Terrafugia là vì "Transition" là một trong số ít xe bay được Tổng cục Hàng không phê duyệt, cho phép xe hoạt động như một máy bay thể thao hạng nhẹ. Với những công nghệ và giấy phép Terrafugia sở hữu, Volvo có thể mau chóng thương mại hóa xe bay. Cùng với thương vụ mua lại Terrafugia, Volvo cũng tuyên bố rằng từ năm 2019 trở đi, tất cả các mẫu xe hãng sản xuất đều sẽ sử dụng động cơ điện.
569Vote
45Vote
315Vote
211Vote
15Vote
4.2105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.