Volvo Mua Lại Terrafugia

06 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 17357)
Volvo Mua Lại Terrafugia
Volvo Mua Lại Terrafugia
Khoảng đầu tháng 07/2017, Geely, công ty đứng sau thương hiệu xe hơi Volvo, đã quyết định mua lại Terrafugia, một công ty startup hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển xe bay.

Tính đến tháng 07/2017, chiếc "Transition" của Terrafugia vẫn được nhiều người coi là một trong những nguyên mẫu xe bay thú vị nhất từng được phát triển. Tầm hoạt động của chiếc "Transition" lên tới 643 km và tốc độ tối đa có thể đạt 160 km/h.

Ngoài ra, "Transition" còn được trang bị hệ thống dù cho toàn bộ xe, đảm bảo hạ cánh an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Hệ thống bay tự động tiên tiến cũng được tích hợp trên xe, giúp phi công tránh va chạm khi bay.


Tuy nhiên, điều khiến Geely quan tâm mua lại Terrafugia là vì "Transition" là một trong số ít xe bay được Tổng cục Hàng không phê duyệt, cho phép xe hoạt động như một máy bay thể thao hạng nhẹ. Với những công nghệ và giấy phép Terrafugia sở hữu, Volvo có thể mau chóng thương mại hóa xe bay. Cùng với thương vụ mua lại Terrafugia, Volvo cũng tuyên bố rằng từ năm 2019 trở đi, tất cả các mẫu xe hãng sản xuất đều sẽ sử dụng động cơ điện.
569Vote
45Vote
315Vote
211Vote
15Vote
4.2105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.