Volvo Mua Lại Terrafugia

06 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 16974)
Volvo Mua Lại Terrafugia
Volvo Mua Lại Terrafugia
Khoảng đầu tháng 07/2017, Geely, công ty đứng sau thương hiệu xe hơi Volvo, đã quyết định mua lại Terrafugia, một công ty startup hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển xe bay.

Tính đến tháng 07/2017, chiếc "Transition" của Terrafugia vẫn được nhiều người coi là một trong những nguyên mẫu xe bay thú vị nhất từng được phát triển. Tầm hoạt động của chiếc "Transition" lên tới 643 km và tốc độ tối đa có thể đạt 160 km/h.

Ngoài ra, "Transition" còn được trang bị hệ thống dù cho toàn bộ xe, đảm bảo hạ cánh an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Hệ thống bay tự động tiên tiến cũng được tích hợp trên xe, giúp phi công tránh va chạm khi bay.


Tuy nhiên, điều khiến Geely quan tâm mua lại Terrafugia là vì "Transition" là một trong số ít xe bay được Tổng cục Hàng không phê duyệt, cho phép xe hoạt động như một máy bay thể thao hạng nhẹ. Với những công nghệ và giấy phép Terrafugia sở hữu, Volvo có thể mau chóng thương mại hóa xe bay. Cùng với thương vụ mua lại Terrafugia, Volvo cũng tuyên bố rằng từ năm 2019 trở đi, tất cả các mẫu xe hãng sản xuất đều sẽ sử dụng động cơ điện.
569Vote
45Vote
315Vote
211Vote
15Vote
4.2105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.