Sàn Bitcoin Lớn Thứ 4 Thế Giới Bị Hack

06 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18340)
Sàn Bitcoin Lớn Thứ 4 Thế Giới Bị Hack
Sàn Bitcoin Lớn Thứ 4 Thế Giới Bị Hack
Khoảng đầu tháng 07/2017, Bithumb, sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ 4 trên thế giới, đã bị tấn công và đánh cắp tiền trong tài khoản khách hàng.

Theo đó, sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin và Ethereum lớn thứ 4 trên thế giới Bithumb, đặt tại Hàn Quốc và cũng là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại nước này, đã bị hacker tấn công và đánh cắp hàng tỷ Won trong các tài khoản khách hàng. Trang tin địa phương Kyunghyang Shinmun đã phỏng vấn một nạn nhân của vụ tấn công và được biết: “Số tiền ảo Bitcoin trị giá 10 triệu Won trong tài khoản của tôi đã biến mất chỉ sau một đêm”. Các hacker đã tấn công và đánh cắp tài khoản giao dịch của hơn 31,800 khách hàng của sàn Bithumb. Các thông tin cá nhân bị đánh cắp bao gồm tên tài khoản, tên thật khách hàng, số điện thoại và địa chỉ email.

Đại diện của Bithumb thừa nhận vụ tấn công của hacker, nhưng cũng khẳng định rằng kẻ tấn công không thể nào có được quyền truy cập và thực hiện giao dịch trong các quỹ tiền ảo lưu trữ trên sàn Bithumb. Điều này cũng có nghĩa là các hacker chỉ có thể đánh cắp thông tin cá nhân chứ không thể đánh cắp tiền. Tuy nhiên, đã có khoảng hơn 100 đơn khiếu nại của khách hàng về việc tài khoản tiền ảo của họ đã biến mất hoàn toàn. Những điều tra sơ bộ cho thấy các nạn nhân có thể đã bị hacker đánh cắp cả mật mã xác nhận một lần OTP, để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, phía Bithumb cho biết sẽ đền bù mỗi khách hàng một khoản tiền trị giá 100,000 Won và sẽ tiếp tục đánh giá các thiệt hại để trả lại số tiền bị mất cho khách hàng.

Vụ việc Bithumb cho thấy mối nguy hiểm của các sàn chứng khoản ảo, với lượng tiền Bitcoin lớn rất dễ trở thành mục tiêu của các hacker. Trong tương lai gần, Hàn Quốc cũng đang xem xét sửa đổi luật Tài chính Điện tử và hợp pháp hóa tiền ảo Bitcoin và Ethereum.
531Vote
446Vote
380Vote
212Vote
17Vote
3.5176
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.