Sàn Bitcoin Lớn Thứ 4 Thế Giới Bị Hack

06 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18388)
Sàn Bitcoin Lớn Thứ 4 Thế Giới Bị Hack
Sàn Bitcoin Lớn Thứ 4 Thế Giới Bị Hack
Khoảng đầu tháng 07/2017, Bithumb, sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ 4 trên thế giới, đã bị tấn công và đánh cắp tiền trong tài khoản khách hàng.

Theo đó, sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin và Ethereum lớn thứ 4 trên thế giới Bithumb, đặt tại Hàn Quốc và cũng là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại nước này, đã bị hacker tấn công và đánh cắp hàng tỷ Won trong các tài khoản khách hàng. Trang tin địa phương Kyunghyang Shinmun đã phỏng vấn một nạn nhân của vụ tấn công và được biết: “Số tiền ảo Bitcoin trị giá 10 triệu Won trong tài khoản của tôi đã biến mất chỉ sau một đêm”. Các hacker đã tấn công và đánh cắp tài khoản giao dịch của hơn 31,800 khách hàng của sàn Bithumb. Các thông tin cá nhân bị đánh cắp bao gồm tên tài khoản, tên thật khách hàng, số điện thoại và địa chỉ email.

Đại diện của Bithumb thừa nhận vụ tấn công của hacker, nhưng cũng khẳng định rằng kẻ tấn công không thể nào có được quyền truy cập và thực hiện giao dịch trong các quỹ tiền ảo lưu trữ trên sàn Bithumb. Điều này cũng có nghĩa là các hacker chỉ có thể đánh cắp thông tin cá nhân chứ không thể đánh cắp tiền. Tuy nhiên, đã có khoảng hơn 100 đơn khiếu nại của khách hàng về việc tài khoản tiền ảo của họ đã biến mất hoàn toàn. Những điều tra sơ bộ cho thấy các nạn nhân có thể đã bị hacker đánh cắp cả mật mã xác nhận một lần OTP, để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, phía Bithumb cho biết sẽ đền bù mỗi khách hàng một khoản tiền trị giá 100,000 Won và sẽ tiếp tục đánh giá các thiệt hại để trả lại số tiền bị mất cho khách hàng.

Vụ việc Bithumb cho thấy mối nguy hiểm của các sàn chứng khoản ảo, với lượng tiền Bitcoin lớn rất dễ trở thành mục tiêu của các hacker. Trong tương lai gần, Hàn Quốc cũng đang xem xét sửa đổi luật Tài chính Điện tử và hợp pháp hóa tiền ảo Bitcoin và Ethereum.
531Vote
446Vote
380Vote
212Vote
17Vote
3.5176
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.