Sàn Bitcoin Lớn Thứ 4 Thế Giới Bị Hack

06 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18658)
Sàn Bitcoin Lớn Thứ 4 Thế Giới Bị Hack
Sàn Bitcoin Lớn Thứ 4 Thế Giới Bị Hack
Khoảng đầu tháng 07/2017, Bithumb, sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ 4 trên thế giới, đã bị tấn công và đánh cắp tiền trong tài khoản khách hàng.

Theo đó, sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin và Ethereum lớn thứ 4 trên thế giới Bithumb, đặt tại Hàn Quốc và cũng là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại nước này, đã bị hacker tấn công và đánh cắp hàng tỷ Won trong các tài khoản khách hàng. Trang tin địa phương Kyunghyang Shinmun đã phỏng vấn một nạn nhân của vụ tấn công và được biết: “Số tiền ảo Bitcoin trị giá 10 triệu Won trong tài khoản của tôi đã biến mất chỉ sau một đêm”. Các hacker đã tấn công và đánh cắp tài khoản giao dịch của hơn 31,800 khách hàng của sàn Bithumb. Các thông tin cá nhân bị đánh cắp bao gồm tên tài khoản, tên thật khách hàng, số điện thoại và địa chỉ email.

Đại diện của Bithumb thừa nhận vụ tấn công của hacker, nhưng cũng khẳng định rằng kẻ tấn công không thể nào có được quyền truy cập và thực hiện giao dịch trong các quỹ tiền ảo lưu trữ trên sàn Bithumb. Điều này cũng có nghĩa là các hacker chỉ có thể đánh cắp thông tin cá nhân chứ không thể đánh cắp tiền. Tuy nhiên, đã có khoảng hơn 100 đơn khiếu nại của khách hàng về việc tài khoản tiền ảo của họ đã biến mất hoàn toàn. Những điều tra sơ bộ cho thấy các nạn nhân có thể đã bị hacker đánh cắp cả mật mã xác nhận một lần OTP, để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, phía Bithumb cho biết sẽ đền bù mỗi khách hàng một khoản tiền trị giá 100,000 Won và sẽ tiếp tục đánh giá các thiệt hại để trả lại số tiền bị mất cho khách hàng.

Vụ việc Bithumb cho thấy mối nguy hiểm của các sàn chứng khoản ảo, với lượng tiền Bitcoin lớn rất dễ trở thành mục tiêu của các hacker. Trong tương lai gần, Hàn Quốc cũng đang xem xét sửa đổi luật Tài chính Điện tử và hợp pháp hóa tiền ảo Bitcoin và Ethereum.
531Vote
446Vote
380Vote
212Vote
17Vote
3.5176
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.