Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu

07 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18410)
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu
Khoảng đầu tháng 07/2017, Samsung Electronics dự kiến Q2/2017 sẽ là quý mang về lợi nhuận tốt nhất từ trước đến nay với doanh số chip tăng vọt, và thậm chí có thể sẽ là lần đầu tiên vượt qua Intel để trở thành công ty có doanh thu lớn nhất trên thị trường bán dẫn.

Nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng là cơ hội giúp Samsung vượt qua Intel để trở thành công ty sản xuất chip có doanh thu cao nhất. Công ty đã được hưởng lợi rất lớn từ nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng vọt đối với smartphone và máy chủ. Tình hình cũng đã thúc đẩy doanh thu và doanh số của mảng kinh doanh trong bối cảnh tăng trưởng nguồn cung chung của thị trường còn rất hạn chế.

Để giữ vững vị trí dẫn đầu, Samsung đã quyết định sẽ đầu tư 18.2 tỷ USD tại Hàn Quốc để mở rộng các nhà nhà máy sản xuất chip nhớ và màn hình thế hệ tiếp theo cho smartphone. Samsung là công ty có vốn hóa lớn thứ 3 Châu Á, hiện đã sẵn sàng để vượt qua Intel để giữ vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp bán dẫn hàng đầu thế giới lần đầu tiên, kể từ năm 1991. Peter Lee, chuyên gia phân tích của NH Investment & Securities cho biết: “Từ Q2/2017, Samsung sẽ dẫn đầu do sự gia tăng thị phần sản phẩm cho các trung tâm dữ liệu và nhu cầu sử dụng ổ đĩa SSD”.


Theo kết quả từ cuộc khảo sát của Thomson Reuters đối với 18 nhà phân tích có uy tín, dự đoán lợi nhuận hoạt động từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2017 của Samsung sẽ tăng 67%, đạt 13.1 tỷ Won (khoảng 11.4 tỷ USD), lập nên kỷ lục mới của công ty. Cuộc khảo sát cũng dự đoán lợi nhuận trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017 thậm chí sẽ cao hơn, đạt khoảng 13.8 tỷ Won.

Doanh số của Galaxy S8 có thể tiếp tục tăng, giúp Samsung giữ vững vị thế nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Cổ phiếu Samsung đang giao dịch ở mức cao gần kỷ lục 2.35 triệu Won/cổ phiếu. Samsung hoàn toàn có thể đạt mục tiêu bán được 49 triệu chiếc Galaxy S8 vào cuối năm 2017, tương đương với doanh thu của Galaxy S7 trong năm đầu tiên. Ngoài ra, Samsung còn đang chuẩn bị ra mắt Samsung Galaxy Note8 vào tháng 08/2017. Samsung sẽ sớm thông báo về doanh thu của công ty, nhưng chi tiết sẽ được tiết lộ vào cuối tháng 07/2017.
58Vote
41Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.