Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu

07 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18646)
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu
Khoảng đầu tháng 07/2017, Samsung Electronics dự kiến Q2/2017 sẽ là quý mang về lợi nhuận tốt nhất từ trước đến nay với doanh số chip tăng vọt, và thậm chí có thể sẽ là lần đầu tiên vượt qua Intel để trở thành công ty có doanh thu lớn nhất trên thị trường bán dẫn.

Nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng là cơ hội giúp Samsung vượt qua Intel để trở thành công ty sản xuất chip có doanh thu cao nhất. Công ty đã được hưởng lợi rất lớn từ nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng vọt đối với smartphone và máy chủ. Tình hình cũng đã thúc đẩy doanh thu và doanh số của mảng kinh doanh trong bối cảnh tăng trưởng nguồn cung chung của thị trường còn rất hạn chế.

Để giữ vững vị trí dẫn đầu, Samsung đã quyết định sẽ đầu tư 18.2 tỷ USD tại Hàn Quốc để mở rộng các nhà nhà máy sản xuất chip nhớ và màn hình thế hệ tiếp theo cho smartphone. Samsung là công ty có vốn hóa lớn thứ 3 Châu Á, hiện đã sẵn sàng để vượt qua Intel để giữ vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp bán dẫn hàng đầu thế giới lần đầu tiên, kể từ năm 1991. Peter Lee, chuyên gia phân tích của NH Investment & Securities cho biết: “Từ Q2/2017, Samsung sẽ dẫn đầu do sự gia tăng thị phần sản phẩm cho các trung tâm dữ liệu và nhu cầu sử dụng ổ đĩa SSD”.


Theo kết quả từ cuộc khảo sát của Thomson Reuters đối với 18 nhà phân tích có uy tín, dự đoán lợi nhuận hoạt động từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2017 của Samsung sẽ tăng 67%, đạt 13.1 tỷ Won (khoảng 11.4 tỷ USD), lập nên kỷ lục mới của công ty. Cuộc khảo sát cũng dự đoán lợi nhuận trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017 thậm chí sẽ cao hơn, đạt khoảng 13.8 tỷ Won.

Doanh số của Galaxy S8 có thể tiếp tục tăng, giúp Samsung giữ vững vị thế nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Cổ phiếu Samsung đang giao dịch ở mức cao gần kỷ lục 2.35 triệu Won/cổ phiếu. Samsung hoàn toàn có thể đạt mục tiêu bán được 49 triệu chiếc Galaxy S8 vào cuối năm 2017, tương đương với doanh thu của Galaxy S7 trong năm đầu tiên. Ngoài ra, Samsung còn đang chuẩn bị ra mắt Samsung Galaxy Note8 vào tháng 08/2017. Samsung sẽ sớm thông báo về doanh thu của công ty, nhưng chi tiết sẽ được tiết lộ vào cuối tháng 07/2017.
58Vote
41Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.