Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu

07 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18711)
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu
Khoảng đầu tháng 07/2017, Samsung Electronics dự kiến Q2/2017 sẽ là quý mang về lợi nhuận tốt nhất từ trước đến nay với doanh số chip tăng vọt, và thậm chí có thể sẽ là lần đầu tiên vượt qua Intel để trở thành công ty có doanh thu lớn nhất trên thị trường bán dẫn.

Nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng là cơ hội giúp Samsung vượt qua Intel để trở thành công ty sản xuất chip có doanh thu cao nhất. Công ty đã được hưởng lợi rất lớn từ nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng vọt đối với smartphone và máy chủ. Tình hình cũng đã thúc đẩy doanh thu và doanh số của mảng kinh doanh trong bối cảnh tăng trưởng nguồn cung chung của thị trường còn rất hạn chế.

Để giữ vững vị trí dẫn đầu, Samsung đã quyết định sẽ đầu tư 18.2 tỷ USD tại Hàn Quốc để mở rộng các nhà nhà máy sản xuất chip nhớ và màn hình thế hệ tiếp theo cho smartphone. Samsung là công ty có vốn hóa lớn thứ 3 Châu Á, hiện đã sẵn sàng để vượt qua Intel để giữ vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp bán dẫn hàng đầu thế giới lần đầu tiên, kể từ năm 1991. Peter Lee, chuyên gia phân tích của NH Investment & Securities cho biết: “Từ Q2/2017, Samsung sẽ dẫn đầu do sự gia tăng thị phần sản phẩm cho các trung tâm dữ liệu và nhu cầu sử dụng ổ đĩa SSD”.


Theo kết quả từ cuộc khảo sát của Thomson Reuters đối với 18 nhà phân tích có uy tín, dự đoán lợi nhuận hoạt động từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2017 của Samsung sẽ tăng 67%, đạt 13.1 tỷ Won (khoảng 11.4 tỷ USD), lập nên kỷ lục mới của công ty. Cuộc khảo sát cũng dự đoán lợi nhuận trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017 thậm chí sẽ cao hơn, đạt khoảng 13.8 tỷ Won.

Doanh số của Galaxy S8 có thể tiếp tục tăng, giúp Samsung giữ vững vị thế nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Cổ phiếu Samsung đang giao dịch ở mức cao gần kỷ lục 2.35 triệu Won/cổ phiếu. Samsung hoàn toàn có thể đạt mục tiêu bán được 49 triệu chiếc Galaxy S8 vào cuối năm 2017, tương đương với doanh thu của Galaxy S7 trong năm đầu tiên. Ngoài ra, Samsung còn đang chuẩn bị ra mắt Samsung Galaxy Note8 vào tháng 08/2017. Samsung sẽ sớm thông báo về doanh thu của công ty, nhưng chi tiết sẽ được tiết lộ vào cuối tháng 07/2017.
58Vote
41Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.