Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu

07 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18783)
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu
Khoảng đầu tháng 07/2017, Samsung Electronics dự kiến Q2/2017 sẽ là quý mang về lợi nhuận tốt nhất từ trước đến nay với doanh số chip tăng vọt, và thậm chí có thể sẽ là lần đầu tiên vượt qua Intel để trở thành công ty có doanh thu lớn nhất trên thị trường bán dẫn.

Nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng là cơ hội giúp Samsung vượt qua Intel để trở thành công ty sản xuất chip có doanh thu cao nhất. Công ty đã được hưởng lợi rất lớn từ nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng vọt đối với smartphone và máy chủ. Tình hình cũng đã thúc đẩy doanh thu và doanh số của mảng kinh doanh trong bối cảnh tăng trưởng nguồn cung chung của thị trường còn rất hạn chế.

Để giữ vững vị trí dẫn đầu, Samsung đã quyết định sẽ đầu tư 18.2 tỷ USD tại Hàn Quốc để mở rộng các nhà nhà máy sản xuất chip nhớ và màn hình thế hệ tiếp theo cho smartphone. Samsung là công ty có vốn hóa lớn thứ 3 Châu Á, hiện đã sẵn sàng để vượt qua Intel để giữ vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp bán dẫn hàng đầu thế giới lần đầu tiên, kể từ năm 1991. Peter Lee, chuyên gia phân tích của NH Investment & Securities cho biết: “Từ Q2/2017, Samsung sẽ dẫn đầu do sự gia tăng thị phần sản phẩm cho các trung tâm dữ liệu và nhu cầu sử dụng ổ đĩa SSD”.


Theo kết quả từ cuộc khảo sát của Thomson Reuters đối với 18 nhà phân tích có uy tín, dự đoán lợi nhuận hoạt động từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2017 của Samsung sẽ tăng 67%, đạt 13.1 tỷ Won (khoảng 11.4 tỷ USD), lập nên kỷ lục mới của công ty. Cuộc khảo sát cũng dự đoán lợi nhuận trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017 thậm chí sẽ cao hơn, đạt khoảng 13.8 tỷ Won.

Doanh số của Galaxy S8 có thể tiếp tục tăng, giúp Samsung giữ vững vị thế nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Cổ phiếu Samsung đang giao dịch ở mức cao gần kỷ lục 2.35 triệu Won/cổ phiếu. Samsung hoàn toàn có thể đạt mục tiêu bán được 49 triệu chiếc Galaxy S8 vào cuối năm 2017, tương đương với doanh thu của Galaxy S7 trong năm đầu tiên. Ngoài ra, Samsung còn đang chuẩn bị ra mắt Samsung Galaxy Note8 vào tháng 08/2017. Samsung sẽ sớm thông báo về doanh thu của công ty, nhưng chi tiết sẽ được tiết lộ vào cuối tháng 07/2017.
58Vote
41Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.