Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu

07 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18239)
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Hàng Đầu
Khoảng đầu tháng 07/2017, Samsung Electronics dự kiến Q2/2017 sẽ là quý mang về lợi nhuận tốt nhất từ trước đến nay với doanh số chip tăng vọt, và thậm chí có thể sẽ là lần đầu tiên vượt qua Intel để trở thành công ty có doanh thu lớn nhất trên thị trường bán dẫn.

Nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng là cơ hội giúp Samsung vượt qua Intel để trở thành công ty sản xuất chip có doanh thu cao nhất. Công ty đã được hưởng lợi rất lớn từ nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng vọt đối với smartphone và máy chủ. Tình hình cũng đã thúc đẩy doanh thu và doanh số của mảng kinh doanh trong bối cảnh tăng trưởng nguồn cung chung của thị trường còn rất hạn chế.

Để giữ vững vị trí dẫn đầu, Samsung đã quyết định sẽ đầu tư 18.2 tỷ USD tại Hàn Quốc để mở rộng các nhà nhà máy sản xuất chip nhớ và màn hình thế hệ tiếp theo cho smartphone. Samsung là công ty có vốn hóa lớn thứ 3 Châu Á, hiện đã sẵn sàng để vượt qua Intel để giữ vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp bán dẫn hàng đầu thế giới lần đầu tiên, kể từ năm 1991. Peter Lee, chuyên gia phân tích của NH Investment & Securities cho biết: “Từ Q2/2017, Samsung sẽ dẫn đầu do sự gia tăng thị phần sản phẩm cho các trung tâm dữ liệu và nhu cầu sử dụng ổ đĩa SSD”.


Theo kết quả từ cuộc khảo sát của Thomson Reuters đối với 18 nhà phân tích có uy tín, dự đoán lợi nhuận hoạt động từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2017 của Samsung sẽ tăng 67%, đạt 13.1 tỷ Won (khoảng 11.4 tỷ USD), lập nên kỷ lục mới của công ty. Cuộc khảo sát cũng dự đoán lợi nhuận trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017 thậm chí sẽ cao hơn, đạt khoảng 13.8 tỷ Won.

Doanh số của Galaxy S8 có thể tiếp tục tăng, giúp Samsung giữ vững vị thế nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Cổ phiếu Samsung đang giao dịch ở mức cao gần kỷ lục 2.35 triệu Won/cổ phiếu. Samsung hoàn toàn có thể đạt mục tiêu bán được 49 triệu chiếc Galaxy S8 vào cuối năm 2017, tương đương với doanh thu của Galaxy S7 trong năm đầu tiên. Ngoài ra, Samsung còn đang chuẩn bị ra mắt Samsung Galaxy Note8 vào tháng 08/2017. Samsung sẽ sớm thông báo về doanh thu của công ty, nhưng chi tiết sẽ được tiết lộ vào cuối tháng 07/2017.
58Vote
41Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.