Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android

08 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18221)
Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android
Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android

Khoảng đầu tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, Google có thể sẽ phải đối mặt với một án phạt khác từ EU, dành cho Adroid.

 

Theo đó, các quan chức trong liên minh Châu Âu tin rằng Google đang cản trở cạnh tranh, khi không cho phép các nhà sản xuất điện thoại chỉ sử dụng một phần trong hệ điều hành Android. Ngoài ra, Google cũng ngăn truy cập vào Google Play Store, trừ khi các thiết bị được cài sẵn Google Chrome và Search.

 

Trang Reuters cho biết, EU sẽ thành lập một hội đồng chuyên gia để đánh giá tình hình. Nếu hội đồng nhất trí, Google có thể còn đối mặt với án phạt nặng hơn án phạt kỷ lục 2.7 tỷ USD hồi tháng 06/2017. Google đang vướng vào hàng loạt các rắc rối pháp lý tại Châu Âu và Nga. Công ty đã phải nhận mức phạt lớn nhất lịch sử với cáo buộc lợi dụng sức mạnh vị thế để quảng bá dịch vụ mua sắm Google Shopping và chèn ép các đối thủ khác.

 

Hồi tháng 04/2017, Google cũng buộc phải trả tiền sau khi một tổ chức chống độc quyền xác định công ty ưu tiên ứng dụng của riêng họ, thay vì ứng dụng của hãng khác trên smartphone chạy hệ điều hành Android. Ngoài các cáo buộc độc quyền, quyền riêng tư cũng trở thành cuộc chiến pháp lý của Google và các doanh nghiệp công nghệ khác.

 

Tháng 06/2017, Google bị Đức phạt do chưa làm đủ để đáp ứng “quyền bị lãng quên” của EU. Châu Âu vốn là nơi người dân có thể đề nghị các công cụ tìm kiếm xóa liên kết gắn với dữ liệu sai lệch hoặc gây nhầm lẫn.

 

Không riêng Google, trong những tháng qua, Facebook cũng gặp rắc rối tại Châu Âu vì vấn đề quyền riêng tư. Một ủy ban của Pháp đã phạt mạng xã hội Facebook vì hiển thị quảng cáo mục tiêu cho người dùng dựa vào dữ liệu của họ mà không thông báo. Ngoài ra, một bộ quy định mới của EU, sẽ có hiệu lực từ năm 2018, cho phép chính phủ phạt các hãng tối đa 4% doanh thu mỗi năm nếu vi phạm.

520Vote
42Vote
34Vote
25Vote
113Vote
3.344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.