Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android

08 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18246)
Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android
Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android

Khoảng đầu tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, Google có thể sẽ phải đối mặt với một án phạt khác từ EU, dành cho Adroid.

 

Theo đó, các quan chức trong liên minh Châu Âu tin rằng Google đang cản trở cạnh tranh, khi không cho phép các nhà sản xuất điện thoại chỉ sử dụng một phần trong hệ điều hành Android. Ngoài ra, Google cũng ngăn truy cập vào Google Play Store, trừ khi các thiết bị được cài sẵn Google Chrome và Search.

 

Trang Reuters cho biết, EU sẽ thành lập một hội đồng chuyên gia để đánh giá tình hình. Nếu hội đồng nhất trí, Google có thể còn đối mặt với án phạt nặng hơn án phạt kỷ lục 2.7 tỷ USD hồi tháng 06/2017. Google đang vướng vào hàng loạt các rắc rối pháp lý tại Châu Âu và Nga. Công ty đã phải nhận mức phạt lớn nhất lịch sử với cáo buộc lợi dụng sức mạnh vị thế để quảng bá dịch vụ mua sắm Google Shopping và chèn ép các đối thủ khác.

 

Hồi tháng 04/2017, Google cũng buộc phải trả tiền sau khi một tổ chức chống độc quyền xác định công ty ưu tiên ứng dụng của riêng họ, thay vì ứng dụng của hãng khác trên smartphone chạy hệ điều hành Android. Ngoài các cáo buộc độc quyền, quyền riêng tư cũng trở thành cuộc chiến pháp lý của Google và các doanh nghiệp công nghệ khác.

 

Tháng 06/2017, Google bị Đức phạt do chưa làm đủ để đáp ứng “quyền bị lãng quên” của EU. Châu Âu vốn là nơi người dân có thể đề nghị các công cụ tìm kiếm xóa liên kết gắn với dữ liệu sai lệch hoặc gây nhầm lẫn.

 

Không riêng Google, trong những tháng qua, Facebook cũng gặp rắc rối tại Châu Âu vì vấn đề quyền riêng tư. Một ủy ban của Pháp đã phạt mạng xã hội Facebook vì hiển thị quảng cáo mục tiêu cho người dùng dựa vào dữ liệu của họ mà không thông báo. Ngoài ra, một bộ quy định mới của EU, sẽ có hiệu lực từ năm 2018, cho phép chính phủ phạt các hãng tối đa 4% doanh thu mỗi năm nếu vi phạm.

520Vote
42Vote
34Vote
25Vote
113Vote
3.344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2020
Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhân viên công và tư nhân phải cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của chính phủ và duy trì giãn cách xã hội nơi làm việc
03 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (03/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố "có bằng chứng to lớn" cho thấy Covid-19 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.
29 Tháng Tư 2020
Nhân loại sẽ tìm hiểu về sự sống ngoài Trái đất như thế nào?
28 Tháng Tư 2020
Facebook thông báo rằng hãng sẽ thêm tùy chọn tính phí truy cập vào các sự kiện trên Facebook Live stream.
28 Tháng Tư 2020
Apple Maps hiện nay sẽ hiển thị các nơi có xét nghiệm Covid-19 ở tất cả 50 tiểu bang và Puerto Rico.
28 Tháng Tư 2020
Những dải sáng khí và bụi liên sao tắm mình trong ánh sao đầy năng lượng.