Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android

08 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18554)
Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android
Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android

Khoảng đầu tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, Google có thể sẽ phải đối mặt với một án phạt khác từ EU, dành cho Adroid.

 

Theo đó, các quan chức trong liên minh Châu Âu tin rằng Google đang cản trở cạnh tranh, khi không cho phép các nhà sản xuất điện thoại chỉ sử dụng một phần trong hệ điều hành Android. Ngoài ra, Google cũng ngăn truy cập vào Google Play Store, trừ khi các thiết bị được cài sẵn Google Chrome và Search.

 

Trang Reuters cho biết, EU sẽ thành lập một hội đồng chuyên gia để đánh giá tình hình. Nếu hội đồng nhất trí, Google có thể còn đối mặt với án phạt nặng hơn án phạt kỷ lục 2.7 tỷ USD hồi tháng 06/2017. Google đang vướng vào hàng loạt các rắc rối pháp lý tại Châu Âu và Nga. Công ty đã phải nhận mức phạt lớn nhất lịch sử với cáo buộc lợi dụng sức mạnh vị thế để quảng bá dịch vụ mua sắm Google Shopping và chèn ép các đối thủ khác.

 

Hồi tháng 04/2017, Google cũng buộc phải trả tiền sau khi một tổ chức chống độc quyền xác định công ty ưu tiên ứng dụng của riêng họ, thay vì ứng dụng của hãng khác trên smartphone chạy hệ điều hành Android. Ngoài các cáo buộc độc quyền, quyền riêng tư cũng trở thành cuộc chiến pháp lý của Google và các doanh nghiệp công nghệ khác.

 

Tháng 06/2017, Google bị Đức phạt do chưa làm đủ để đáp ứng “quyền bị lãng quên” của EU. Châu Âu vốn là nơi người dân có thể đề nghị các công cụ tìm kiếm xóa liên kết gắn với dữ liệu sai lệch hoặc gây nhầm lẫn.

 

Không riêng Google, trong những tháng qua, Facebook cũng gặp rắc rối tại Châu Âu vì vấn đề quyền riêng tư. Một ủy ban của Pháp đã phạt mạng xã hội Facebook vì hiển thị quảng cáo mục tiêu cho người dùng dựa vào dữ liệu của họ mà không thông báo. Ngoài ra, một bộ quy định mới của EU, sẽ có hiệu lực từ năm 2018, cho phép chính phủ phạt các hãng tối đa 4% doanh thu mỗi năm nếu vi phạm.

520Vote
42Vote
34Vote
25Vote
113Vote
3.344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).