Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android

08 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18620)
Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android
Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android

Khoảng đầu tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, Google có thể sẽ phải đối mặt với một án phạt khác từ EU, dành cho Adroid.

 

Theo đó, các quan chức trong liên minh Châu Âu tin rằng Google đang cản trở cạnh tranh, khi không cho phép các nhà sản xuất điện thoại chỉ sử dụng một phần trong hệ điều hành Android. Ngoài ra, Google cũng ngăn truy cập vào Google Play Store, trừ khi các thiết bị được cài sẵn Google Chrome và Search.

 

Trang Reuters cho biết, EU sẽ thành lập một hội đồng chuyên gia để đánh giá tình hình. Nếu hội đồng nhất trí, Google có thể còn đối mặt với án phạt nặng hơn án phạt kỷ lục 2.7 tỷ USD hồi tháng 06/2017. Google đang vướng vào hàng loạt các rắc rối pháp lý tại Châu Âu và Nga. Công ty đã phải nhận mức phạt lớn nhất lịch sử với cáo buộc lợi dụng sức mạnh vị thế để quảng bá dịch vụ mua sắm Google Shopping và chèn ép các đối thủ khác.

 

Hồi tháng 04/2017, Google cũng buộc phải trả tiền sau khi một tổ chức chống độc quyền xác định công ty ưu tiên ứng dụng của riêng họ, thay vì ứng dụng của hãng khác trên smartphone chạy hệ điều hành Android. Ngoài các cáo buộc độc quyền, quyền riêng tư cũng trở thành cuộc chiến pháp lý của Google và các doanh nghiệp công nghệ khác.

 

Tháng 06/2017, Google bị Đức phạt do chưa làm đủ để đáp ứng “quyền bị lãng quên” của EU. Châu Âu vốn là nơi người dân có thể đề nghị các công cụ tìm kiếm xóa liên kết gắn với dữ liệu sai lệch hoặc gây nhầm lẫn.

 

Không riêng Google, trong những tháng qua, Facebook cũng gặp rắc rối tại Châu Âu vì vấn đề quyền riêng tư. Một ủy ban của Pháp đã phạt mạng xã hội Facebook vì hiển thị quảng cáo mục tiêu cho người dùng dựa vào dữ liệu của họ mà không thông báo. Ngoài ra, một bộ quy định mới của EU, sẽ có hiệu lực từ năm 2018, cho phép chính phủ phạt các hãng tối đa 4% doanh thu mỗi năm nếu vi phạm.

520Vote
42Vote
34Vote
25Vote
113Vote
3.344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.