Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android

08 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18087)
Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android
Google Đối Mặt Với Án Phạt Khác Từ EU Dành Cho Android

Khoảng đầu tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, Google có thể sẽ phải đối mặt với một án phạt khác từ EU, dành cho Adroid.

 

Theo đó, các quan chức trong liên minh Châu Âu tin rằng Google đang cản trở cạnh tranh, khi không cho phép các nhà sản xuất điện thoại chỉ sử dụng một phần trong hệ điều hành Android. Ngoài ra, Google cũng ngăn truy cập vào Google Play Store, trừ khi các thiết bị được cài sẵn Google Chrome và Search.

 

Trang Reuters cho biết, EU sẽ thành lập một hội đồng chuyên gia để đánh giá tình hình. Nếu hội đồng nhất trí, Google có thể còn đối mặt với án phạt nặng hơn án phạt kỷ lục 2.7 tỷ USD hồi tháng 06/2017. Google đang vướng vào hàng loạt các rắc rối pháp lý tại Châu Âu và Nga. Công ty đã phải nhận mức phạt lớn nhất lịch sử với cáo buộc lợi dụng sức mạnh vị thế để quảng bá dịch vụ mua sắm Google Shopping và chèn ép các đối thủ khác.

 

Hồi tháng 04/2017, Google cũng buộc phải trả tiền sau khi một tổ chức chống độc quyền xác định công ty ưu tiên ứng dụng của riêng họ, thay vì ứng dụng của hãng khác trên smartphone chạy hệ điều hành Android. Ngoài các cáo buộc độc quyền, quyền riêng tư cũng trở thành cuộc chiến pháp lý của Google và các doanh nghiệp công nghệ khác.

 

Tháng 06/2017, Google bị Đức phạt do chưa làm đủ để đáp ứng “quyền bị lãng quên” của EU. Châu Âu vốn là nơi người dân có thể đề nghị các công cụ tìm kiếm xóa liên kết gắn với dữ liệu sai lệch hoặc gây nhầm lẫn.

 

Không riêng Google, trong những tháng qua, Facebook cũng gặp rắc rối tại Châu Âu vì vấn đề quyền riêng tư. Một ủy ban của Pháp đã phạt mạng xã hội Facebook vì hiển thị quảng cáo mục tiêu cho người dùng dựa vào dữ liệu của họ mà không thông báo. Ngoài ra, một bộ quy định mới của EU, sẽ có hiệu lực từ năm 2018, cho phép chính phủ phạt các hãng tối đa 4% doanh thu mỗi năm nếu vi phạm.

520Vote
42Vote
34Vote
25Vote
113Vote
3.344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.