Microsoft Đang Phát Triển Thiết Bị Di Động Dùng Chip ARM

09 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 23282)
Microsoft Đang Phát Triển Thiết Bị Di Động Dùng Chip ARM
Microsoft Đang Phát Triển Thiết Bị Di Động Dùng Chip ARM
Trong thời gian qua, Microsoft đã nhiều lần hé mở thông tin về một thiết bị di động mang tính đột phá, có thiết kế khác xa so với smartphone hiện nay. Đồng thời, hàng loạt những bằng sáng chế cũng cho thấy công ty đang nghiên cứu phát triển một chiếc tablet có màn hình gập, có khả năng nghe gọi.

Khoảng giữa tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết đúng là Microsoft đang nghiên cứu một thiết bị di động dùng chip ARM 64, sẽ hỗ trợ phần mềm Composable Shell (CShell), là giao diện mới Windows 10 Mobile, đồng thời cũng là giao diện chung của Windows 10 máy tính.

Thiết bị mới có mã hiệu Andromeda, sẽ do Alex Kipman, người đã tạo nên kính thực tế ảo HoleLens đột phá của Microsoft, chịu trách nhiệm phát triển và sẽ có giá tương đương với Surface Book, và được thiết kế ra để những nhà sản xuất khác “làm theo” như những gì mà công ty đã làm với dòng sản phẩm Surface.

Thực tế, không phải bằng sáng chế nào được ghi danh cũng sẽ được đưa vào ứng dụng và đến được tay người dùng. Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến hy vọng sẽ nhìn thấy được sự hồi sinh của những chiếc Windows Phone Mobile. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
522Vote
44Vote
313Vote
24Vote
117Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.