Apple Khẳng Định Đã Có Kế Hoạch Ngừng Hợp Tác Với Imagination Technologies Từ Lâu

09 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 18460)
Apple Khẳng Định Đã Có Kế Hoạch Ngừng Hợp Tác Với Imagination Technologies Từ Lâu
Apple Khẳng Định Đã Có Kế Hoạch Ngừng Hợp Tác Với Imagination Technologies Từ Lâu
Trong thời gian qua, Imagination Technologies từng chỉ trích rằng Apple công bố việc ngưng hợp tác quá bất ngờ vào cuối tháng 03/2017, đã khiến cho họ không kịp xoay sở, dẫn đến phải tự bán lại công ty. Tuy nhiên, đến giữa tháng 07/2017,  Apple đã khẳng định việc 2 công ty ngưng hợp tác đã được lên kế hoạch từ năm 2015.

Được biết, phần lớn doanh thu của Imagination Technologies, hãng thiết kế chip đến từ Anh, phụ thuộc vào bản quyền bộ xử lý đồ hoạ trong iPhone. Cứ mỗi sản phẩm iPhone được bán ra, Apple phả trả cho Imagination Technologies 0.3 USD. Việc Apple công bố ngưng hợp tác đã khiến cho cổ phiếu Imagination Technologies giảm hơn 50% và vẫn chưa thể phục hồi từ nhiều tháng qua, dẫn đến việc hãng phải tự rao bán lại công ty để cứu vãn tình hình.


Về phía Apple, đại diện công ty cho biết họ rất thất vọng vì phát ngôn của Imagination Technologies là không chính xác và gây hiểu lầm. Thực tế, Apple đã lên kế hoạch ngưng hợp tác với Imagination Technologies từ năm 2015, đầu tiên sẽ là ngưng mua các công nghệ mới cũng như giảm chi phí bản quyền. Đến cuối tháng 02/2017, Apple chính thức công bố rằng quan hệ giữa 2 công ty sẽ sớm chấm dứt hoàn toàn. Như vậy, theo Apple, rõ ràng là Imagination Technologies đã có khá nhiều thời gian để xử lý nhưng cuối cùng họ vẫn không tìm ra giải pháp thích hợp.
58Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)