Apple Khẳng Định Đã Có Kế Hoạch Ngừng Hợp Tác Với Imagination Technologies Từ Lâu

09 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 18274)
Apple Khẳng Định Đã Có Kế Hoạch Ngừng Hợp Tác Với Imagination Technologies Từ Lâu
Apple Khẳng Định Đã Có Kế Hoạch Ngừng Hợp Tác Với Imagination Technologies Từ Lâu
Trong thời gian qua, Imagination Technologies từng chỉ trích rằng Apple công bố việc ngưng hợp tác quá bất ngờ vào cuối tháng 03/2017, đã khiến cho họ không kịp xoay sở, dẫn đến phải tự bán lại công ty. Tuy nhiên, đến giữa tháng 07/2017,  Apple đã khẳng định việc 2 công ty ngưng hợp tác đã được lên kế hoạch từ năm 2015.

Được biết, phần lớn doanh thu của Imagination Technologies, hãng thiết kế chip đến từ Anh, phụ thuộc vào bản quyền bộ xử lý đồ hoạ trong iPhone. Cứ mỗi sản phẩm iPhone được bán ra, Apple phả trả cho Imagination Technologies 0.3 USD. Việc Apple công bố ngưng hợp tác đã khiến cho cổ phiếu Imagination Technologies giảm hơn 50% và vẫn chưa thể phục hồi từ nhiều tháng qua, dẫn đến việc hãng phải tự rao bán lại công ty để cứu vãn tình hình.


Về phía Apple, đại diện công ty cho biết họ rất thất vọng vì phát ngôn của Imagination Technologies là không chính xác và gây hiểu lầm. Thực tế, Apple đã lên kế hoạch ngưng hợp tác với Imagination Technologies từ năm 2015, đầu tiên sẽ là ngưng mua các công nghệ mới cũng như giảm chi phí bản quyền. Đến cuối tháng 02/2017, Apple chính thức công bố rằng quan hệ giữa 2 công ty sẽ sớm chấm dứt hoàn toàn. Như vậy, theo Apple, rõ ràng là Imagination Technologies đã có khá nhiều thời gian để xử lý nhưng cuối cùng họ vẫn không tìm ra giải pháp thích hợp.
58Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.