Một Ngân Hàng Ở Ý Từng Bị Hack Máy Chủ Để Kiếm Bitcoin

11 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 17971)
Một Ngân Hàng Ở Ý Từng Bị Hack Máy Chủ Để Kiếm Bitcoin
Một Ngân Hàng Ở Ý Từng Bị Hack Máy Chủ Để Kiếm Bitcoin
Từ tháng 01/2015, hãng an ninh mạng của Anh Draktrace đã kêu gọi tổ chức điều tra cuộc tấn công vào server của một ngân hàng Italia. Nhờ cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Darktrace phát hiện ra một số vấn đề bất thường trong server của ngân hàng ở Ý. Dave Palmer, Giám đốc công nghệ của Darktrace, tiết lộ đã phát hiện ra một số luồng dữ liệu đã được chuyển từ một trong những server của ngân hàng tới một tổ chức tội phạm ở Châu Âu. Các thông tin đã được chia sẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh về Nghiên cứu và Ứng dụng AI diễn ra vào ngày 30/06/2017.

Dave Palmer nhận định: “Đó là một tổ chức tội phạm mạng khá nổi tiếng ở châu Âu. Dữ liệu chuyển tới tổ chức không phải dữ liệu khách hàng, nó là các dữ liệu liên quan tới một phần mềm khai thác bitcoin”. Dù vậy, máy chủ bị xâm nhập đã bị phát hiện ngay lập tức và đã bị vô hiệu hóa sau khi bắt đầu kiếm bitcoin trong vòng chưa tới một giờ.

Nhìn lại năm 2014, là năm các hành vi phạm tội liên quan tới bitcoin phát triển mạnh. Darktrace không nắm rõ số lượng các cuộc tấn công nhưng khẳng định đó là điều xảy ra hàng ngày. Ngược lại, trong vòng 6 đầu năm 2017, họ đã phát hiện ra 24 trường hợp qua 24,000 trang web đang theo dõi.

Ngoài hacker, Dave Palmer còn cho biết một số nhân viên đã lợi dụng máy tính của công ty để kiếm bitcoin. Thậm chí, có người còn mua cả một hệ thống máy chủ mới và cài đặt nó vào phòng dữ liệu nhằm tận dụng nguồn điện, hệ thống làm mát của công ty cho việc khai thác tiền ảo.

Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng có thể dễ dàng kiếm bitcoin. Để có lợi nhuận trong việc khai thác bitcoin, người ta cần phải đầu tư một hệ thống vô cùng mạnh mẽ. Các hệ thống máy tính khổng lồ với hàng nghìn máy chủ trong những nhà kho lớn đang chiếm ưu thế trên thị trường khai thác bitcoin. Từ năm 2014 tới năm 2017, sức mạnh máy tính cần cho việc khai thác bitcoin đã tăng 770 lần, nên cơ hội cho các máy tính hoặc máy chủ đơn lẻ không còn nữa.
516Vote
44Vote
319Vote
24Vote
115Vote
358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.