Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD

14 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17784)
Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD
Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD
Khoảng giữa tháng 07/2017, một tòa án tại Pháp đã đưa ra phán quyết liên quan đến một vụ kiện Google và cáo buộc trốn thuế. Và Google đã giành chiến thắng, khác với các vụ kiện trong thời gian qua mà Google liên tiếp bị buộc tội tại Châu Âu. Đây cũng là một trường hợp hiếm hoi Google chiến thắng một vụ kiện tại Châu Âu liên quan đến thuế.

Theo phán quyết, Google không có trách nhiệm phải nộp thuế và không cần phải trả khoản tiền 1.3 tỷ USD tiền thuế theo cáo buộc hồi năm 2016. Lý do là vì Google không có cơ sở thường trú tại Pháp, và hầu hết các hoạt động kinh doanh tại Pháp đều do một bộ phận tại Ireland quản lý.

Vào năm 2016, Emmanuel Macron, Bộ trưởng Kinh tế Pháp thời điểm đó, hiện tại đã trở thành Tổng thống Pháp, đã cáo buộc Google trốn thuế. Ông Macron cũng cam kết rằng sẽ buộc Google phải chịu trách nhiệm về thuế, với những gì mà họ đã kiếm được từ hoạt động kinh doanh quảng cáo tại Pháp.

Trang Reuters cho biết, Bộ Tài chính Pháp sẽ tiếp tục kháng cáo để bắt Google phải có nghĩa vụ trả thuế. Trong khi đó, đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi vẫn tuân thủ luật pháp tại Pháp và muốn phát triển nền kinh tế số vững mạnh”.

Dù không phải trả số tiền 1.3 tỷ USD, Google lại thua vụ kiện chống độc quyền và phải chịu án phạt kỷ lục 2.7 tỷ USD từ Liên minh Châu Âu EU. Ngoài ra, Google còn sắp phải đối mặt với một án phạt mới liên quan đến việc độc quyền hệ điều hành Android, cũng từ cáo buộc của EU.
515Vote
44Vote
39Vote
213Vote
17Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.