Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD

14 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17556)
Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD
Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD
Khoảng giữa tháng 07/2017, một tòa án tại Pháp đã đưa ra phán quyết liên quan đến một vụ kiện Google và cáo buộc trốn thuế. Và Google đã giành chiến thắng, khác với các vụ kiện trong thời gian qua mà Google liên tiếp bị buộc tội tại Châu Âu. Đây cũng là một trường hợp hiếm hoi Google chiến thắng một vụ kiện tại Châu Âu liên quan đến thuế.

Theo phán quyết, Google không có trách nhiệm phải nộp thuế và không cần phải trả khoản tiền 1.3 tỷ USD tiền thuế theo cáo buộc hồi năm 2016. Lý do là vì Google không có cơ sở thường trú tại Pháp, và hầu hết các hoạt động kinh doanh tại Pháp đều do một bộ phận tại Ireland quản lý.

Vào năm 2016, Emmanuel Macron, Bộ trưởng Kinh tế Pháp thời điểm đó, hiện tại đã trở thành Tổng thống Pháp, đã cáo buộc Google trốn thuế. Ông Macron cũng cam kết rằng sẽ buộc Google phải chịu trách nhiệm về thuế, với những gì mà họ đã kiếm được từ hoạt động kinh doanh quảng cáo tại Pháp.

Trang Reuters cho biết, Bộ Tài chính Pháp sẽ tiếp tục kháng cáo để bắt Google phải có nghĩa vụ trả thuế. Trong khi đó, đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi vẫn tuân thủ luật pháp tại Pháp và muốn phát triển nền kinh tế số vững mạnh”.

Dù không phải trả số tiền 1.3 tỷ USD, Google lại thua vụ kiện chống độc quyền và phải chịu án phạt kỷ lục 2.7 tỷ USD từ Liên minh Châu Âu EU. Ngoài ra, Google còn sắp phải đối mặt với một án phạt mới liên quan đến việc độc quyền hệ điều hành Android, cũng từ cáo buộc của EU.
515Vote
44Vote
39Vote
213Vote
17Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.