Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD

14 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17573)
Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD
Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD
Khoảng giữa tháng 07/2017, một tòa án tại Pháp đã đưa ra phán quyết liên quan đến một vụ kiện Google và cáo buộc trốn thuế. Và Google đã giành chiến thắng, khác với các vụ kiện trong thời gian qua mà Google liên tiếp bị buộc tội tại Châu Âu. Đây cũng là một trường hợp hiếm hoi Google chiến thắng một vụ kiện tại Châu Âu liên quan đến thuế.

Theo phán quyết, Google không có trách nhiệm phải nộp thuế và không cần phải trả khoản tiền 1.3 tỷ USD tiền thuế theo cáo buộc hồi năm 2016. Lý do là vì Google không có cơ sở thường trú tại Pháp, và hầu hết các hoạt động kinh doanh tại Pháp đều do một bộ phận tại Ireland quản lý.

Vào năm 2016, Emmanuel Macron, Bộ trưởng Kinh tế Pháp thời điểm đó, hiện tại đã trở thành Tổng thống Pháp, đã cáo buộc Google trốn thuế. Ông Macron cũng cam kết rằng sẽ buộc Google phải chịu trách nhiệm về thuế, với những gì mà họ đã kiếm được từ hoạt động kinh doanh quảng cáo tại Pháp.

Trang Reuters cho biết, Bộ Tài chính Pháp sẽ tiếp tục kháng cáo để bắt Google phải có nghĩa vụ trả thuế. Trong khi đó, đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi vẫn tuân thủ luật pháp tại Pháp và muốn phát triển nền kinh tế số vững mạnh”.

Dù không phải trả số tiền 1.3 tỷ USD, Google lại thua vụ kiện chống độc quyền và phải chịu án phạt kỷ lục 2.7 tỷ USD từ Liên minh Châu Âu EU. Ngoài ra, Google còn sắp phải đối mặt với một án phạt mới liên quan đến việc độc quyền hệ điều hành Android, cũng từ cáo buộc của EU.
515Vote
44Vote
39Vote
213Vote
17Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.