Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD

14 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17576)
Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD
Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD
Khoảng giữa tháng 07/2017, một tòa án tại Pháp đã đưa ra phán quyết liên quan đến một vụ kiện Google và cáo buộc trốn thuế. Và Google đã giành chiến thắng, khác với các vụ kiện trong thời gian qua mà Google liên tiếp bị buộc tội tại Châu Âu. Đây cũng là một trường hợp hiếm hoi Google chiến thắng một vụ kiện tại Châu Âu liên quan đến thuế.

Theo phán quyết, Google không có trách nhiệm phải nộp thuế và không cần phải trả khoản tiền 1.3 tỷ USD tiền thuế theo cáo buộc hồi năm 2016. Lý do là vì Google không có cơ sở thường trú tại Pháp, và hầu hết các hoạt động kinh doanh tại Pháp đều do một bộ phận tại Ireland quản lý.

Vào năm 2016, Emmanuel Macron, Bộ trưởng Kinh tế Pháp thời điểm đó, hiện tại đã trở thành Tổng thống Pháp, đã cáo buộc Google trốn thuế. Ông Macron cũng cam kết rằng sẽ buộc Google phải chịu trách nhiệm về thuế, với những gì mà họ đã kiếm được từ hoạt động kinh doanh quảng cáo tại Pháp.

Trang Reuters cho biết, Bộ Tài chính Pháp sẽ tiếp tục kháng cáo để bắt Google phải có nghĩa vụ trả thuế. Trong khi đó, đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi vẫn tuân thủ luật pháp tại Pháp và muốn phát triển nền kinh tế số vững mạnh”.

Dù không phải trả số tiền 1.3 tỷ USD, Google lại thua vụ kiện chống độc quyền và phải chịu án phạt kỷ lục 2.7 tỷ USD từ Liên minh Châu Âu EU. Ngoài ra, Google còn sắp phải đối mặt với một án phạt mới liên quan đến việc độc quyền hệ điều hành Android, cũng từ cáo buộc của EU.
515Vote
44Vote
39Vote
213Vote
17Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.