Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD

14 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18046)
Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD
Google Thắng Kiện Ở Pháp, Không Phải Trả Thuế 1.3 Tỷ USD
Khoảng giữa tháng 07/2017, một tòa án tại Pháp đã đưa ra phán quyết liên quan đến một vụ kiện Google và cáo buộc trốn thuế. Và Google đã giành chiến thắng, khác với các vụ kiện trong thời gian qua mà Google liên tiếp bị buộc tội tại Châu Âu. Đây cũng là một trường hợp hiếm hoi Google chiến thắng một vụ kiện tại Châu Âu liên quan đến thuế.

Theo phán quyết, Google không có trách nhiệm phải nộp thuế và không cần phải trả khoản tiền 1.3 tỷ USD tiền thuế theo cáo buộc hồi năm 2016. Lý do là vì Google không có cơ sở thường trú tại Pháp, và hầu hết các hoạt động kinh doanh tại Pháp đều do một bộ phận tại Ireland quản lý.

Vào năm 2016, Emmanuel Macron, Bộ trưởng Kinh tế Pháp thời điểm đó, hiện tại đã trở thành Tổng thống Pháp, đã cáo buộc Google trốn thuế. Ông Macron cũng cam kết rằng sẽ buộc Google phải chịu trách nhiệm về thuế, với những gì mà họ đã kiếm được từ hoạt động kinh doanh quảng cáo tại Pháp.

Trang Reuters cho biết, Bộ Tài chính Pháp sẽ tiếp tục kháng cáo để bắt Google phải có nghĩa vụ trả thuế. Trong khi đó, đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi vẫn tuân thủ luật pháp tại Pháp và muốn phát triển nền kinh tế số vững mạnh”.

Dù không phải trả số tiền 1.3 tỷ USD, Google lại thua vụ kiện chống độc quyền và phải chịu án phạt kỷ lục 2.7 tỷ USD từ Liên minh Châu Âu EU. Ngoài ra, Google còn sắp phải đối mặt với một án phạt mới liên quan đến việc độc quyền hệ điều hành Android, cũng từ cáo buộc của EU.
515Vote
44Vote
39Vote
213Vote
17Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.