Vertu Ngừng Hoạt Động Sản Xuất Ở Anh

15 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 22462)
Vertu Ngừng Hoạt Động Sản Xuất Ở Anh
Vertu Ngừng Hoạt Động Sản Xuất Ở Anh

Khoảng giữa tháng 07/2017, chủ sở hữu của hãng sản xuất điện thoại siêu sang Vertu của Anh đã thất bại trong việc đàm phán với các chủ nợ, khi đề nghị thanh toán số tiền chỉ 1.9 triệu Bảng Anh (khoảng 2.4 triệu USD) cho khoản nợ khổng lồ 128 triệu Bảng Anh. Theo trang The Financial Times và The Telegraph, vì không thể trả được khoản nợ 128 triệu Bảng Anh, hãng điện thoại Vertu bị buộc dừng hoạt động sản xuất, đóng cửa nhà máy tại Anh, hơn 200 nhân viên của hãng cũng sẽ mất việc.

 

Murat Hakan Uzan, doanh nhân lưu vong đang sống tại Pháp, đã mua lại Vertu vào tháng 03/2017, sẽ vẫn được giữ quyền sở hữu thương hiệu, công nghệ và các giấy phép thiết kế của Vertu. Tuy nhiên, trang The Financial Times cũng cho biết, Murat Hakan Uzan vẫn có dự định sẽ hồi sinh lại thương hiệu Vertu trong tương lai.

 

Nhưng dù được hồi sinh, có thể những yếu tố làm nên thương hiệu điện thoại siêu sang Vertu sẽ khó được tiếp tục duy trì. Chẳng hạn như những tay thợ thủ công lành nghề, lắp ráp những chiếc điện thoại bằng tay; hay những loại vật liệu siêu quý đã góp phần tạo ra những sản phẩm điện thoại nổi tiếng có giá lên tới hơn 30,000 USD.

 

Vertu bắt đầu hoạt động từ năm 1998, ban đầu là một bộ phận của hãng điện thoại Nokia. Sau đó, Nokia bán lại Vertu cho công ty cổ phần tư nhân EQT. Đến năm 2015, Vertu thuộc về Godin Holdings. Sau đó, doanh nhân Murat Hakan Uzan mua lại Vertu vào tháng 03/2017, và đây có lẽ cũng là thương vụ cuối cùng.
591Vote
43Vote
316Vote
212Vote
19Vote
4.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.