Vertu Ngừng Hoạt Động Sản Xuất Ở Anh

15 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 22855)
Vertu Ngừng Hoạt Động Sản Xuất Ở Anh
Vertu Ngừng Hoạt Động Sản Xuất Ở Anh

Khoảng giữa tháng 07/2017, chủ sở hữu của hãng sản xuất điện thoại siêu sang Vertu của Anh đã thất bại trong việc đàm phán với các chủ nợ, khi đề nghị thanh toán số tiền chỉ 1.9 triệu Bảng Anh (khoảng 2.4 triệu USD) cho khoản nợ khổng lồ 128 triệu Bảng Anh. Theo trang The Financial Times và The Telegraph, vì không thể trả được khoản nợ 128 triệu Bảng Anh, hãng điện thoại Vertu bị buộc dừng hoạt động sản xuất, đóng cửa nhà máy tại Anh, hơn 200 nhân viên của hãng cũng sẽ mất việc.

 

Murat Hakan Uzan, doanh nhân lưu vong đang sống tại Pháp, đã mua lại Vertu vào tháng 03/2017, sẽ vẫn được giữ quyền sở hữu thương hiệu, công nghệ và các giấy phép thiết kế của Vertu. Tuy nhiên, trang The Financial Times cũng cho biết, Murat Hakan Uzan vẫn có dự định sẽ hồi sinh lại thương hiệu Vertu trong tương lai.

 

Nhưng dù được hồi sinh, có thể những yếu tố làm nên thương hiệu điện thoại siêu sang Vertu sẽ khó được tiếp tục duy trì. Chẳng hạn như những tay thợ thủ công lành nghề, lắp ráp những chiếc điện thoại bằng tay; hay những loại vật liệu siêu quý đã góp phần tạo ra những sản phẩm điện thoại nổi tiếng có giá lên tới hơn 30,000 USD.

 

Vertu bắt đầu hoạt động từ năm 1998, ban đầu là một bộ phận của hãng điện thoại Nokia. Sau đó, Nokia bán lại Vertu cho công ty cổ phần tư nhân EQT. Đến năm 2015, Vertu thuộc về Godin Holdings. Sau đó, doanh nhân Murat Hakan Uzan mua lại Vertu vào tháng 03/2017, và đây có lẽ cũng là thương vụ cuối cùng.
591Vote
43Vote
316Vote
212Vote
19Vote
4.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.