Vertu Ngừng Hoạt Động Sản Xuất Ở Anh

15 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 22532)
Vertu Ngừng Hoạt Động Sản Xuất Ở Anh
Vertu Ngừng Hoạt Động Sản Xuất Ở Anh

Khoảng giữa tháng 07/2017, chủ sở hữu của hãng sản xuất điện thoại siêu sang Vertu của Anh đã thất bại trong việc đàm phán với các chủ nợ, khi đề nghị thanh toán số tiền chỉ 1.9 triệu Bảng Anh (khoảng 2.4 triệu USD) cho khoản nợ khổng lồ 128 triệu Bảng Anh. Theo trang The Financial Times và The Telegraph, vì không thể trả được khoản nợ 128 triệu Bảng Anh, hãng điện thoại Vertu bị buộc dừng hoạt động sản xuất, đóng cửa nhà máy tại Anh, hơn 200 nhân viên của hãng cũng sẽ mất việc.

 

Murat Hakan Uzan, doanh nhân lưu vong đang sống tại Pháp, đã mua lại Vertu vào tháng 03/2017, sẽ vẫn được giữ quyền sở hữu thương hiệu, công nghệ và các giấy phép thiết kế của Vertu. Tuy nhiên, trang The Financial Times cũng cho biết, Murat Hakan Uzan vẫn có dự định sẽ hồi sinh lại thương hiệu Vertu trong tương lai.

 

Nhưng dù được hồi sinh, có thể những yếu tố làm nên thương hiệu điện thoại siêu sang Vertu sẽ khó được tiếp tục duy trì. Chẳng hạn như những tay thợ thủ công lành nghề, lắp ráp những chiếc điện thoại bằng tay; hay những loại vật liệu siêu quý đã góp phần tạo ra những sản phẩm điện thoại nổi tiếng có giá lên tới hơn 30,000 USD.

 

Vertu bắt đầu hoạt động từ năm 1998, ban đầu là một bộ phận của hãng điện thoại Nokia. Sau đó, Nokia bán lại Vertu cho công ty cổ phần tư nhân EQT. Đến năm 2015, Vertu thuộc về Godin Holdings. Sau đó, doanh nhân Murat Hakan Uzan mua lại Vertu vào tháng 03/2017, và đây có lẽ cũng là thương vụ cuối cùng.
591Vote
43Vote
316Vote
212Vote
19Vote
4.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.