Cổ Phiếu Snap Đang Bị Sụt Giảm Mạnh

17 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 26176)
Cổ Phiếu Snap Đang Bị Sụt Giảm Mạnh
blank
Giá cổ phiếu của Snap, công ty mẹ của Snapchat, đã tăng mạnh những ngày sau khi lần đầu tiên mở bán cho công chúng (IPO) hồi tháng 03/2017. Tuy nhiên, sau đó cổ phiếu đã liên tục rớt giá, khiến cho tài sản của CEO Evan Spiegel cũng nhanh chóng bị giảm theo.

Khoảng giữa tháng 07/2017, cổ phiếu Snap được giao dịch với giá 15.23 USD, mức thấp nhất kể từ khi ra mắt công chúng, giảm mạnh so với mức giá 17 USD ban đầu. CEO Spiegel hiện sở hữu hơn 90 triệu cổ phiếu của Snap. Giá trị cổ phiếu do Spiegel nắm giữ đã giảm gần 3 tỷ USD, tương đương với gần phân nửa giá trị cổ phiếu anh được hưởng ở Snap là 6.4 tỷ USD.

Như vậy, giá trị cổ phiếu của CEO Evan Spiegel còn khoảng 3.6 tỷ USD, và nếu như giá trị mỗi cổ phiếu của Snap tiếp tục giảm 5 USD trong thời gian tới, Spiegel sẽ mất đi hơn 1 tỷ USD. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, chỉ tính riêng trong một tuần vừa qua, giá cổ phiếu của Snap đã giảm đến 10%.


Công ty bảo lãnh chính cho việc phát hành cổ phiếu của Snapchat là Morgan Stanley đã hạ bậc tín nhiệm dành cho Snap và cắt giảm giá mục tiêu của công ty từ 28 USD xuống còn 16 USD. Thông tin đã có tác động lớn đến giá cổ phiếu của Snap, khiến cho nó giảm đến 1.5%. Các chuyên gia phân tích khác như Credit Suisse cũng đã cắt giảm giá mục tiêu từ 30 USD xuống còn 25 USD.

Tuy nhiên, Stephen Ju, chuyên gia phân tích của Credit Suisse vẫn tỏ ra lạc quan về Snap, mục tiêu giá của ông dành cho Snap là cao hơn 40% so với mức cổ phiếu hiện đang giao dịch.

Các vấn đề của Snap tiếp tục tăng lên trong thời gian qua. Doanh thu Q1/2017 và tăng trưởng người dùng của công ty đã không như Phố Wall mong đợi. Ngoài ra, Facebook cũng đã phát triển một nền tảng tương tự với Snapchat, và Instagram cũng khiến cho lượng người dùng Snap sẽ có nguy cơ bị sụt giảm mạnh.
526Vote
41Vote
310Vote
211Vote
19Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.