Cổ Phiếu Snap Đang Bị Sụt Giảm Mạnh

17 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 26178)
Cổ Phiếu Snap Đang Bị Sụt Giảm Mạnh
blank
Giá cổ phiếu của Snap, công ty mẹ của Snapchat, đã tăng mạnh những ngày sau khi lần đầu tiên mở bán cho công chúng (IPO) hồi tháng 03/2017. Tuy nhiên, sau đó cổ phiếu đã liên tục rớt giá, khiến cho tài sản của CEO Evan Spiegel cũng nhanh chóng bị giảm theo.

Khoảng giữa tháng 07/2017, cổ phiếu Snap được giao dịch với giá 15.23 USD, mức thấp nhất kể từ khi ra mắt công chúng, giảm mạnh so với mức giá 17 USD ban đầu. CEO Spiegel hiện sở hữu hơn 90 triệu cổ phiếu của Snap. Giá trị cổ phiếu do Spiegel nắm giữ đã giảm gần 3 tỷ USD, tương đương với gần phân nửa giá trị cổ phiếu anh được hưởng ở Snap là 6.4 tỷ USD.

Như vậy, giá trị cổ phiếu của CEO Evan Spiegel còn khoảng 3.6 tỷ USD, và nếu như giá trị mỗi cổ phiếu của Snap tiếp tục giảm 5 USD trong thời gian tới, Spiegel sẽ mất đi hơn 1 tỷ USD. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, chỉ tính riêng trong một tuần vừa qua, giá cổ phiếu của Snap đã giảm đến 10%.


Công ty bảo lãnh chính cho việc phát hành cổ phiếu của Snapchat là Morgan Stanley đã hạ bậc tín nhiệm dành cho Snap và cắt giảm giá mục tiêu của công ty từ 28 USD xuống còn 16 USD. Thông tin đã có tác động lớn đến giá cổ phiếu của Snap, khiến cho nó giảm đến 1.5%. Các chuyên gia phân tích khác như Credit Suisse cũng đã cắt giảm giá mục tiêu từ 30 USD xuống còn 25 USD.

Tuy nhiên, Stephen Ju, chuyên gia phân tích của Credit Suisse vẫn tỏ ra lạc quan về Snap, mục tiêu giá của ông dành cho Snap là cao hơn 40% so với mức cổ phiếu hiện đang giao dịch.

Các vấn đề của Snap tiếp tục tăng lên trong thời gian qua. Doanh thu Q1/2017 và tăng trưởng người dùng của công ty đã không như Phố Wall mong đợi. Ngoài ra, Facebook cũng đã phát triển một nền tảng tương tự với Snapchat, và Instagram cũng khiến cho lượng người dùng Snap sẽ có nguy cơ bị sụt giảm mạnh.
526Vote
41Vote
310Vote
211Vote
19Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.