Cổ Phiếu Snap Đang Bị Sụt Giảm Mạnh

17 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 26249)
Cổ Phiếu Snap Đang Bị Sụt Giảm Mạnh
blank
Giá cổ phiếu của Snap, công ty mẹ của Snapchat, đã tăng mạnh những ngày sau khi lần đầu tiên mở bán cho công chúng (IPO) hồi tháng 03/2017. Tuy nhiên, sau đó cổ phiếu đã liên tục rớt giá, khiến cho tài sản của CEO Evan Spiegel cũng nhanh chóng bị giảm theo.

Khoảng giữa tháng 07/2017, cổ phiếu Snap được giao dịch với giá 15.23 USD, mức thấp nhất kể từ khi ra mắt công chúng, giảm mạnh so với mức giá 17 USD ban đầu. CEO Spiegel hiện sở hữu hơn 90 triệu cổ phiếu của Snap. Giá trị cổ phiếu do Spiegel nắm giữ đã giảm gần 3 tỷ USD, tương đương với gần phân nửa giá trị cổ phiếu anh được hưởng ở Snap là 6.4 tỷ USD.

Như vậy, giá trị cổ phiếu của CEO Evan Spiegel còn khoảng 3.6 tỷ USD, và nếu như giá trị mỗi cổ phiếu của Snap tiếp tục giảm 5 USD trong thời gian tới, Spiegel sẽ mất đi hơn 1 tỷ USD. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, chỉ tính riêng trong một tuần vừa qua, giá cổ phiếu của Snap đã giảm đến 10%.


Công ty bảo lãnh chính cho việc phát hành cổ phiếu của Snapchat là Morgan Stanley đã hạ bậc tín nhiệm dành cho Snap và cắt giảm giá mục tiêu của công ty từ 28 USD xuống còn 16 USD. Thông tin đã có tác động lớn đến giá cổ phiếu của Snap, khiến cho nó giảm đến 1.5%. Các chuyên gia phân tích khác như Credit Suisse cũng đã cắt giảm giá mục tiêu từ 30 USD xuống còn 25 USD.

Tuy nhiên, Stephen Ju, chuyên gia phân tích của Credit Suisse vẫn tỏ ra lạc quan về Snap, mục tiêu giá của ông dành cho Snap là cao hơn 40% so với mức cổ phiếu hiện đang giao dịch.

Các vấn đề của Snap tiếp tục tăng lên trong thời gian qua. Doanh thu Q1/2017 và tăng trưởng người dùng của công ty đã không như Phố Wall mong đợi. Ngoài ra, Facebook cũng đã phát triển một nền tảng tương tự với Snapchat, và Instagram cũng khiến cho lượng người dùng Snap sẽ có nguy cơ bị sụt giảm mạnh.
526Vote
41Vote
310Vote
211Vote
19Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.