Cổ Phiếu Snap Đang Bị Sụt Giảm Mạnh

17 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 26563)
Cổ Phiếu Snap Đang Bị Sụt Giảm Mạnh
blank
Giá cổ phiếu của Snap, công ty mẹ của Snapchat, đã tăng mạnh những ngày sau khi lần đầu tiên mở bán cho công chúng (IPO) hồi tháng 03/2017. Tuy nhiên, sau đó cổ phiếu đã liên tục rớt giá, khiến cho tài sản của CEO Evan Spiegel cũng nhanh chóng bị giảm theo.

Khoảng giữa tháng 07/2017, cổ phiếu Snap được giao dịch với giá 15.23 USD, mức thấp nhất kể từ khi ra mắt công chúng, giảm mạnh so với mức giá 17 USD ban đầu. CEO Spiegel hiện sở hữu hơn 90 triệu cổ phiếu của Snap. Giá trị cổ phiếu do Spiegel nắm giữ đã giảm gần 3 tỷ USD, tương đương với gần phân nửa giá trị cổ phiếu anh được hưởng ở Snap là 6.4 tỷ USD.

Như vậy, giá trị cổ phiếu của CEO Evan Spiegel còn khoảng 3.6 tỷ USD, và nếu như giá trị mỗi cổ phiếu của Snap tiếp tục giảm 5 USD trong thời gian tới, Spiegel sẽ mất đi hơn 1 tỷ USD. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, chỉ tính riêng trong một tuần vừa qua, giá cổ phiếu của Snap đã giảm đến 10%.


Công ty bảo lãnh chính cho việc phát hành cổ phiếu của Snapchat là Morgan Stanley đã hạ bậc tín nhiệm dành cho Snap và cắt giảm giá mục tiêu của công ty từ 28 USD xuống còn 16 USD. Thông tin đã có tác động lớn đến giá cổ phiếu của Snap, khiến cho nó giảm đến 1.5%. Các chuyên gia phân tích khác như Credit Suisse cũng đã cắt giảm giá mục tiêu từ 30 USD xuống còn 25 USD.

Tuy nhiên, Stephen Ju, chuyên gia phân tích của Credit Suisse vẫn tỏ ra lạc quan về Snap, mục tiêu giá của ông dành cho Snap là cao hơn 40% so với mức cổ phiếu hiện đang giao dịch.

Các vấn đề của Snap tiếp tục tăng lên trong thời gian qua. Doanh thu Q1/2017 và tăng trưởng người dùng của công ty đã không như Phố Wall mong đợi. Ngoài ra, Facebook cũng đã phát triển một nền tảng tương tự với Snapchat, và Instagram cũng khiến cho lượng người dùng Snap sẽ có nguy cơ bị sụt giảm mạnh.
526Vote
41Vote
310Vote
211Vote
19Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.