Cổ Phiếu Snap Đang Bị Sụt Giảm Mạnh

17 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 26021)
Cổ Phiếu Snap Đang Bị Sụt Giảm Mạnh
blank
Giá cổ phiếu của Snap, công ty mẹ của Snapchat, đã tăng mạnh những ngày sau khi lần đầu tiên mở bán cho công chúng (IPO) hồi tháng 03/2017. Tuy nhiên, sau đó cổ phiếu đã liên tục rớt giá, khiến cho tài sản của CEO Evan Spiegel cũng nhanh chóng bị giảm theo.

Khoảng giữa tháng 07/2017, cổ phiếu Snap được giao dịch với giá 15.23 USD, mức thấp nhất kể từ khi ra mắt công chúng, giảm mạnh so với mức giá 17 USD ban đầu. CEO Spiegel hiện sở hữu hơn 90 triệu cổ phiếu của Snap. Giá trị cổ phiếu do Spiegel nắm giữ đã giảm gần 3 tỷ USD, tương đương với gần phân nửa giá trị cổ phiếu anh được hưởng ở Snap là 6.4 tỷ USD.

Như vậy, giá trị cổ phiếu của CEO Evan Spiegel còn khoảng 3.6 tỷ USD, và nếu như giá trị mỗi cổ phiếu của Snap tiếp tục giảm 5 USD trong thời gian tới, Spiegel sẽ mất đi hơn 1 tỷ USD. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, chỉ tính riêng trong một tuần vừa qua, giá cổ phiếu của Snap đã giảm đến 10%.


Công ty bảo lãnh chính cho việc phát hành cổ phiếu của Snapchat là Morgan Stanley đã hạ bậc tín nhiệm dành cho Snap và cắt giảm giá mục tiêu của công ty từ 28 USD xuống còn 16 USD. Thông tin đã có tác động lớn đến giá cổ phiếu của Snap, khiến cho nó giảm đến 1.5%. Các chuyên gia phân tích khác như Credit Suisse cũng đã cắt giảm giá mục tiêu từ 30 USD xuống còn 25 USD.

Tuy nhiên, Stephen Ju, chuyên gia phân tích của Credit Suisse vẫn tỏ ra lạc quan về Snap, mục tiêu giá của ông dành cho Snap là cao hơn 40% so với mức cổ phiếu hiện đang giao dịch.

Các vấn đề của Snap tiếp tục tăng lên trong thời gian qua. Doanh thu Q1/2017 và tăng trưởng người dùng của công ty đã không như Phố Wall mong đợi. Ngoài ra, Facebook cũng đã phát triển một nền tảng tương tự với Snapchat, và Instagram cũng khiến cho lượng người dùng Snap sẽ có nguy cơ bị sụt giảm mạnh.
526Vote
41Vote
310Vote
211Vote
19Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.