Samsung Sẽ Tái Chế 150 Tấn Kim Loại Quý Từ Dòng Galaxy Note 7 Bị Thu Hồi

19 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16385)
Samsung Sẽ Tái Chế 150 Tấn Kim Loại Quý Từ Dòng Galaxy Note 7 Bị Thu Hồi
Samsung Sẽ Tái Chế 150 Tấn Kim Loại Quý Từ Dòng Galaxy Note 7 Bị Thu Hồi
Trong tháng 07/2017, Samsung đã ra mắt Galaxy Note Fan Edition, là những chiếc Note7 tân trang với một số linh kiện tái sử dụng cùng thỏi pin nhỏ hơn để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, số lượng những chiếc Note7 đã được thu hồi là rất lớn, và có rất nhiều thành phần không được tái chế để sử dụng cho dòng Note Fan Edition.

Do đó, Samsung Electronics đã lên kế hoạch để phục hồi hơn 157 tấn kim loại quý hiếm, từ các thành phần của những chiếc Note7 đã được thu hồi. Trong số 157 tấn kim loại, có những kim loại quý như vàng, bạc và cobalt. Các linh kiện quan trọng khác như tấm nền OLED, chip nhớ và các module camera trên Note7 cũng sẽ được tái sử dụng trong việc sửa chữa và thay thế. Động thái mới của Samsung cũng góp một phần rất lớn giúp bảo vệ môi trường.


Các nhà hoạt động môi trường đã kêu gọi Samsung tái chế và tái sử dụng các vật liệu quý hiếm có trong điện thoại. Samsung sẽ không được chôn hoặc đốt các thiết bị Galaxy Note 7, và phải làm giảm thiểu tác động môi trường bằng cách tìm các phương thức khác để tái sử dụng các nguồn lực.

Galaxy Note7 ra mắt vào năm 2016, nhưng đã gặp phải một loạt sự cố cháy nổ. Samsung đã phải khai tử dòng sản phẩm, khiến công ty thiệt hại hơn 5.4 tỷ USD lợi nhuận hoạt động. Với 157 tấn kim loại quý thu hồi được từ việc tái chế các linh kiện của Galaxy Note7, Samsung cũng sẽ cắt giảm được một phần chi phí sản xuất cho thế hệ smartphone mới như Galaxy Note 8.
55Vote
40Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.
14 Tháng Tư 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp ngân sách cho WHO với lý do Tổ chức Y tế Thế giới đã che giấu tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc trước khi nó lan rộng khắp thế giới.
14 Tháng Tư 2020
Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy.
14 Tháng Tư 2020
Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.
14 Tháng Tư 2020
Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.
14 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã phê duyệt các thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu đối với hai loại vaccine chống lại Covid-19 cùng với nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt là từ nước láng giềng Nga.