Samsung Sẽ Tái Chế 150 Tấn Kim Loại Quý Từ Dòng Galaxy Note 7 Bị Thu Hồi

19 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16417)
Samsung Sẽ Tái Chế 150 Tấn Kim Loại Quý Từ Dòng Galaxy Note 7 Bị Thu Hồi
Samsung Sẽ Tái Chế 150 Tấn Kim Loại Quý Từ Dòng Galaxy Note 7 Bị Thu Hồi
Trong tháng 07/2017, Samsung đã ra mắt Galaxy Note Fan Edition, là những chiếc Note7 tân trang với một số linh kiện tái sử dụng cùng thỏi pin nhỏ hơn để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, số lượng những chiếc Note7 đã được thu hồi là rất lớn, và có rất nhiều thành phần không được tái chế để sử dụng cho dòng Note Fan Edition.

Do đó, Samsung Electronics đã lên kế hoạch để phục hồi hơn 157 tấn kim loại quý hiếm, từ các thành phần của những chiếc Note7 đã được thu hồi. Trong số 157 tấn kim loại, có những kim loại quý như vàng, bạc và cobalt. Các linh kiện quan trọng khác như tấm nền OLED, chip nhớ và các module camera trên Note7 cũng sẽ được tái sử dụng trong việc sửa chữa và thay thế. Động thái mới của Samsung cũng góp một phần rất lớn giúp bảo vệ môi trường.


Các nhà hoạt động môi trường đã kêu gọi Samsung tái chế và tái sử dụng các vật liệu quý hiếm có trong điện thoại. Samsung sẽ không được chôn hoặc đốt các thiết bị Galaxy Note 7, và phải làm giảm thiểu tác động môi trường bằng cách tìm các phương thức khác để tái sử dụng các nguồn lực.

Galaxy Note7 ra mắt vào năm 2016, nhưng đã gặp phải một loạt sự cố cháy nổ. Samsung đã phải khai tử dòng sản phẩm, khiến công ty thiệt hại hơn 5.4 tỷ USD lợi nhuận hoạt động. Với 157 tấn kim loại quý thu hồi được từ việc tái chế các linh kiện của Galaxy Note7, Samsung cũng sẽ cắt giảm được một phần chi phí sản xuất cho thế hệ smartphone mới như Galaxy Note 8.
55Vote
40Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.