Samsung Sẽ Tái Chế 150 Tấn Kim Loại Quý Từ Dòng Galaxy Note 7 Bị Thu Hồi

19 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16452)
Samsung Sẽ Tái Chế 150 Tấn Kim Loại Quý Từ Dòng Galaxy Note 7 Bị Thu Hồi
Samsung Sẽ Tái Chế 150 Tấn Kim Loại Quý Từ Dòng Galaxy Note 7 Bị Thu Hồi
Trong tháng 07/2017, Samsung đã ra mắt Galaxy Note Fan Edition, là những chiếc Note7 tân trang với một số linh kiện tái sử dụng cùng thỏi pin nhỏ hơn để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, số lượng những chiếc Note7 đã được thu hồi là rất lớn, và có rất nhiều thành phần không được tái chế để sử dụng cho dòng Note Fan Edition.

Do đó, Samsung Electronics đã lên kế hoạch để phục hồi hơn 157 tấn kim loại quý hiếm, từ các thành phần của những chiếc Note7 đã được thu hồi. Trong số 157 tấn kim loại, có những kim loại quý như vàng, bạc và cobalt. Các linh kiện quan trọng khác như tấm nền OLED, chip nhớ và các module camera trên Note7 cũng sẽ được tái sử dụng trong việc sửa chữa và thay thế. Động thái mới của Samsung cũng góp một phần rất lớn giúp bảo vệ môi trường.


Các nhà hoạt động môi trường đã kêu gọi Samsung tái chế và tái sử dụng các vật liệu quý hiếm có trong điện thoại. Samsung sẽ không được chôn hoặc đốt các thiết bị Galaxy Note 7, và phải làm giảm thiểu tác động môi trường bằng cách tìm các phương thức khác để tái sử dụng các nguồn lực.

Galaxy Note7 ra mắt vào năm 2016, nhưng đã gặp phải một loạt sự cố cháy nổ. Samsung đã phải khai tử dòng sản phẩm, khiến công ty thiệt hại hơn 5.4 tỷ USD lợi nhuận hoạt động. Với 157 tấn kim loại quý thu hồi được từ việc tái chế các linh kiện của Galaxy Note7, Samsung cũng sẽ cắt giảm được một phần chi phí sản xuất cho thế hệ smartphone mới như Galaxy Note 8.
55Vote
40Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).