Samsung Sẽ Tái Chế 150 Tấn Kim Loại Quý Từ Dòng Galaxy Note 7 Bị Thu Hồi

19 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16542)
Samsung Sẽ Tái Chế 150 Tấn Kim Loại Quý Từ Dòng Galaxy Note 7 Bị Thu Hồi
Samsung Sẽ Tái Chế 150 Tấn Kim Loại Quý Từ Dòng Galaxy Note 7 Bị Thu Hồi
Trong tháng 07/2017, Samsung đã ra mắt Galaxy Note Fan Edition, là những chiếc Note7 tân trang với một số linh kiện tái sử dụng cùng thỏi pin nhỏ hơn để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, số lượng những chiếc Note7 đã được thu hồi là rất lớn, và có rất nhiều thành phần không được tái chế để sử dụng cho dòng Note Fan Edition.

Do đó, Samsung Electronics đã lên kế hoạch để phục hồi hơn 157 tấn kim loại quý hiếm, từ các thành phần của những chiếc Note7 đã được thu hồi. Trong số 157 tấn kim loại, có những kim loại quý như vàng, bạc và cobalt. Các linh kiện quan trọng khác như tấm nền OLED, chip nhớ và các module camera trên Note7 cũng sẽ được tái sử dụng trong việc sửa chữa và thay thế. Động thái mới của Samsung cũng góp một phần rất lớn giúp bảo vệ môi trường.


Các nhà hoạt động môi trường đã kêu gọi Samsung tái chế và tái sử dụng các vật liệu quý hiếm có trong điện thoại. Samsung sẽ không được chôn hoặc đốt các thiết bị Galaxy Note 7, và phải làm giảm thiểu tác động môi trường bằng cách tìm các phương thức khác để tái sử dụng các nguồn lực.

Galaxy Note7 ra mắt vào năm 2016, nhưng đã gặp phải một loạt sự cố cháy nổ. Samsung đã phải khai tử dòng sản phẩm, khiến công ty thiệt hại hơn 5.4 tỷ USD lợi nhuận hoạt động. Với 157 tấn kim loại quý thu hồi được từ việc tái chế các linh kiện của Galaxy Note7, Samsung cũng sẽ cắt giảm được một phần chi phí sản xuất cho thế hệ smartphone mới như Galaxy Note 8.
55Vote
40Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".