Samsung Có Thể Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple

20 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17622)
Samsung Có Thể Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple
Samsung Có Thể Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple
Kể từ năm 2013, TSMC là một trong những nhà sản xuất duy nhất chịu trách nhiệm cung cấp các vi xử lý A series cho Apple. Tuy nhiên, đến khoảng giữa tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ hợp tác sản xuất vi xử lý A series cho Apple.

Theo đó, hợp đồng sản xuất vi xử lý A12 đã được thông qua, ông Kwon Oh-hyun, phó chủ tịch mảng chip và bộ nhớ của Samsung, đã đến trụ sở của Apple để thỏa thuận vào tháng 06/2017. Sau đó, Samsung đã đặt hàng một số máy móc hiện đại để chuẩn bị bắt đầu sản xuất vi xử lý mới cho Apple.

Được biết, vi xử lý A12 sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 7nm, và bắt đầu được sử dụng trong năm 2018. Dự kiến kể từ năm 2018, những chiếc smartphone đến từ Apple sẽ được trang bị màn hình OLED. Samsung đã thành công trong việc thuyết phục Apple sử dụng màn hình OLED và vi xử lý của hãng để tiết kiệm được nhiều chi phí.

Tính đến tháng 07/2017, lợi nhuận của Samsung có vẻ như đang ở mức cao nhất trong lịch sử, chủ yếu đến từ bộ phận hiển thị, bộ nhớ và chip. Doanh thu của hãng dự kiến sẽ càng cao hơn trong thời gian tới với các hợp đồng đã ký cùng Apple.
523Vote
40Vote
310Vote
219Vote
116Vote
2.968
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.