Google Ra Mắt Glass 2.0 Cho Doanh Nghiệp

19 Tháng Bảy 201711:00 CH(Xem: 21568)
Google Ra Mắt Glass 2.0 Cho Doanh Nghiệp
Google Ra Mắt Glass 2.0 Cho Doanh Nghiệp
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã công bố phiên bản Google Glass 2.0, sản phẩm kính thông minh dành cho doanh nghiệp.

Google Glass là sản phẩm kính thông minh gồm một màn hình và camera nhỏ gắn phía trước, bị đánh giá là sản phẩm thất bại của Google. Tuy nhiên, dòng Google Glass chưa hề bị khai tử mà còn tìm được một nơi phù hợp. Phiên bản 2.0 đang được thử nghiệm và triển khai tại nhiều nhà máy tại Mỹ của các công ty như Boeing, GE, DHL. Có tên Google Glass Enterprise Edition (EE) – là thiết bị headset trong hồ sơ nộp lên FCC hồi năm 2015 và từng được rao bán trên eBay.

Nâng cấp đáng kể nhất của Google Glass 2.0 là camera tốt hơn, độ phân giải tăng từ 5MP lên 8MP, thời lượng pin lâu hơn, Wi-Fi nhanh hơn, vi xử lý tốt hơn và đèn tín hiệu màu đỏ mới được bật lên khi kính bắt đầu quay video. Các thành phần điện tử của Glass được đặt trong Glass Pod, có thể tháo ra và gắn vào các khung tương thích với Glass, chẳng hạn kính bảo hộ hay kính lão...

Quy mô triển khai Google Glass Enterprise Edition còn khá hẹp. Theo trang Wired, doanh số sản phẩm vào khoảng vài trăm đơn vị, và hầu như các khách hàng lớn nhất đều chỉ dùng thử nghiệm. Người phụ trách sản phẩm của Alphabet vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng của Glass. Phản hồi từ công nhân và các công ty rất tích cực vì Glass giúp hỗ trợ thêm thông tin khi làm việc và cải thiện năng suất lao động. Dù vậy, Google vẫn đang thận trọng khi xem xét hướng đi cho Glass EE.
526Vote
42Vote
321Vote
211Vote
118Vote
3.178
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).