Google Ra Mắt Glass 2.0 Cho Doanh Nghiệp

19 Tháng Bảy 201711:00 CH(Xem: 21725)
Google Ra Mắt Glass 2.0 Cho Doanh Nghiệp
Google Ra Mắt Glass 2.0 Cho Doanh Nghiệp
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã công bố phiên bản Google Glass 2.0, sản phẩm kính thông minh dành cho doanh nghiệp.

Google Glass là sản phẩm kính thông minh gồm một màn hình và camera nhỏ gắn phía trước, bị đánh giá là sản phẩm thất bại của Google. Tuy nhiên, dòng Google Glass chưa hề bị khai tử mà còn tìm được một nơi phù hợp. Phiên bản 2.0 đang được thử nghiệm và triển khai tại nhiều nhà máy tại Mỹ của các công ty như Boeing, GE, DHL. Có tên Google Glass Enterprise Edition (EE) – là thiết bị headset trong hồ sơ nộp lên FCC hồi năm 2015 và từng được rao bán trên eBay.

Nâng cấp đáng kể nhất của Google Glass 2.0 là camera tốt hơn, độ phân giải tăng từ 5MP lên 8MP, thời lượng pin lâu hơn, Wi-Fi nhanh hơn, vi xử lý tốt hơn và đèn tín hiệu màu đỏ mới được bật lên khi kính bắt đầu quay video. Các thành phần điện tử của Glass được đặt trong Glass Pod, có thể tháo ra và gắn vào các khung tương thích với Glass, chẳng hạn kính bảo hộ hay kính lão...

Quy mô triển khai Google Glass Enterprise Edition còn khá hẹp. Theo trang Wired, doanh số sản phẩm vào khoảng vài trăm đơn vị, và hầu như các khách hàng lớn nhất đều chỉ dùng thử nghiệm. Người phụ trách sản phẩm của Alphabet vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng của Glass. Phản hồi từ công nhân và các công ty rất tích cực vì Glass giúp hỗ trợ thêm thông tin khi làm việc và cải thiện năng suất lao động. Dù vậy, Google vẫn đang thận trọng khi xem xét hướng đi cho Glass EE.
526Vote
42Vote
321Vote
211Vote
118Vote
3.178
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.